Thứ hai, 29/06/2015 - 06:54

Thừa Thiên – Huế:

15 thanh niên đâm, đánh thương vong 3 bảo vệ bãi biển

Dân trí

Sáng 28/6, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ vụ án mạng chết người xảy ra tại bãi tắm biển thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang.

Vào khoảng 0h30’ ngày 28/6, một nhóm thanh niên khoảng 15 người chạy xe từ TP Huế vào bãi tắm biển Thuận An gây náo loạn giữa đêm khuya. Ba bảo vệ an ninh trật tự bãi tắm gồm ông Lê Văn Lành (47 tuổi, Tổ trưởng Dân phố - kiêm Tổ trưởng Bảo vệ Dân phố khu vực Hải Thành, Thị trấn Thuận An), anh Nguyễn Minh (32 tuổi) và anh Trần Minh Kỳ đang làm nhiệm vụ đã yêu cầu nhóm này vào gửi xe.

Giữa hai bên đã xảy ra cãi vã. Sau một hồi, nhóm thanh niên đã giả vờ chấp nhận đưa xe máy ra ngoài. Nhưng khi ông Lành đang đi bộ về khu nhà điều hành bãi tắm Thuận An thì bị một số thanh niên lao đến tấn công. Hai đồng nghiệp của ông đang chốt ở phía bãi biển cũng bị nhóm này tấn công.

Ông Lành đã bị một thanh niên dùng dao đâm liên tiếp vào người ngã gục. Các thanh niên khác trong nhóm này tiếp tục xông đến đấm đá ông Lành. Hậu quả, ông Lành bị đâm 2 nhát dao vào ngực, 1 nhát vào mạn sườn trái, tử vong khi được đưa tới bệnh viện cấp cứu. Hai bảo vệ Minh và Kỳ bị thương nhẹ.

Người dân tập trung đông tại nhà ông Lành khi nạn nhân được đưa từ BV về để lo đám tang

Người dân tập trung đông tại nhà ông Lành khi nạn nhân được đưa từ BV về để lo đám tang

Lực lượng bảo vệ bãi biển sau đó đã bắt được 2 đối tượng là Phan Lê Tùng và Thảo. Vào 3h30’ sáng cùng ngày, đối tượng Nguyễn Phi Tài (22 tuổi, trú đường Long Thọ, phường Thủy Biều, TP Huế) đến đầu thú tại cơ quan công an TP Huế vì đã đâm ông Lành. Theo thông tin, nhóm thanh niên này hầu hết đều trú tại phường Thủy Biều, TP Huế.

Như vậy, chỉ trong chưa tới 1 tuần, tại huyện Phú Vang đã xảy ra 2 vụ đâm người làm 3 người chết. Trước đây vào rạng sáng ngày 25/6 tại thôn Hòa Duân, xã Phú Thuận, 2 chú cháu đang ngủ trong nhà đã bị người rể vào đâm chết.

Hiện Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đang tích cực làm rõ vụ việc trên.

Đại Dương

Mới nhất