Thứ năm, 23/04/2015 - 08:15

Đắk Nông:

2 cán bộ công an lĩnh án tù vì nhận tiền hối lộ của phạm nhân

Dân trí

Để có tiền tiêu xài, 2 cán bộ công an trại giam đã cho 1 nữ phạm nhân mượn điện thoại sử dụng, sau đó được người nhà phạm nhân này chuyển tiền “cảm ơn”.

Ngày 22/4, tại Đắk Nông, TAND tối cao tại Đà Nẵng đã mở phiên xét xử phúc thẩm đối với Nguyễn Quang Trường (34 tuổi) và Hà Văn Tuấn (25 tuổi), cả 2 đều là nguyên cán bộ công an Trại giam công an tỉnh Đắk Nông, về tội “nhận hối lộ”.

Theo cáo trạng, từ cuối năm 2011 đến đầu năm 2012, trong cương vị là cán bộ quản lý phạm nhân tại Trại giam công an tỉnh Đắk Nông, Nguyễn Quang Trường đã nhiều lần đưa điện thoại cho phạm nhân Trần Thị Xuân (đang bị bắt giam tại công an tỉnh về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”) sử dụng.

Sau đó sự việc này bị phát hiện, phạm nhân Xuân đã nhờ Trường “giúp” dàn xếp vụ việc. Trường đã yêu cầu Xuân đưa cho mình 60 triệu đồng thì sẽ không báo cáo với giám thị trại giam. 

Xuân đưa Trường số điện thoại của người nhà mình. Trường liên hệ thông báo người nhà Xuân chuẩn bị tiền để lo việc cho Xuân. Sau đó, Trường được người nhà của phạm nhân Xuân đưa cho 60 triệu đồng.

Còn Hà Văn Tuấn, trong cương vị là cán bộ quản giáo Trại giam công an tỉnh Đắk Nông, đã 5 lần đưa điện thoại di động của mình cho phạm nhân Trần Thị Xuân sử dụng, sau đó Tuấn đưa tài khoản cá nhân cho Xuân để nhận tiền của người nhà Xuân chuyển vào. Tổng cộng Hà Văn Tuấn cũng nhận được 60 triệu đồng chuyển vào tài khoản nhờ việc cho mượn điện thoại.

Sau khi bị phát giác, Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt tạm giam 2 đối tượng để xử lý. Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Quang Trường 10 năm tù giam, Hà Văn Tuấn 12 năm tù giam về tội “nhận hối lộ”.

Trương Nguyễn