Thứ tư, 03/07/2019 - 15:43

Bến Tre

2 người đàn ông ngoại quốc “chặn đầu” xe tải đổi tiền lẻ… rồi cướp tài sản

Dân trí

Hai người ngoại quốc đi ô tô cho xe áp sát xe tải rồi vờ đổi tiền lẻ, sau đó lợi dụng sơ hở của chủ xe tải cướp hơn 10 triệu đồng rồi lên xe bỏ chạy.

Sáng 3/7, Trung tá Nguyễn Thanh Tùng, Phó trưởng Phòng tham mưu Công an tỉnh Bến Tre, cho biết Công an H. Châu Thành vừa có báo cáo nhanh về việc 2 người đàn ông ngoại quốc cướp giật 10,7 triệu đồng của ông Phạm Hồng Sơn (54 tuổi, ngụ xã Sơn Định, H. Chợ Lách, Bến Tre) tại một quán cơm ven QL 60, đoạn qua xã Tam Phước, H. Châu Thành vào trưa hôm qua.

Theo trình báo của ông Sơn, vào trưa ngày 2/7, trên đường từ TPHCM về Chợ Lách, ông cùng tài xế xe tải của mình là Nguyễn Hoàng Hữu (28 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Lách) đậu xe tải mang biển kiểm soát 71C - 076.58 gần quán ăn ven QL60, xã Tam Phước, H. Châu Thành.

2 người đàn ông ngoại quốc “chặn đầu” xe tải đổi tiền lẻ… rồi cướp tài sản - 1

Hình ảnh dàn cảnh của hai người đàn ông ngoại quốc vờ đổi tiền lẻ rồi ra tay cướp tài sản của chủ xe tải 

Ăn trưa xong, ông Sơn và tài xế Hữu lên xe thì phát hiện có một ô tô 4 chỗ màu đen, hiệu Mazda, biển số bị mờ đậu sát vô phía bên trái xe ông Sơn, khiến xe tải của không di chuyển được.

Lúc này, một thanh niên ngoại quốc, da trắng, bước xuống, tiến lại đưa cho ông tờ tiền Việt Nam đồng mệnh giá 500.000 đồng và ra dấu xin đổi tiền lẻ. Thấy vậy, ông Sơn lấy xấp tiền ra để trên đùi của mình, rồi lấy 5 tờ 100.000 đồng đổi cho người thanh niên ngoại quốc.

Trong lúc ông Sơn đang kiểm tra tờ tiền 500.000 đồng xem thật hay giả thì có một thanh niên ngoại quốc khác cũng bước xuống xe, tiến lại phía tài xế Hữu. Lúc này, 2 thanh niên ngoại quốc mỗi người cầm một tờ tiền 1 USD đưa qua, đưa lại trước mặt ông Sơn và anh Hữu gây phân tán sự chú ý.

Ngay sau đó, một người đã nhanh tay kéo cửa xe tải, giật xấp tiền hơn 10,7 triệu đồng để trên đùi ông Sơn và nhanh chóng chạy về xe ô tô tẩu thoát về hướng TP Bến Tre. Vụ việc được ông Sơn trình báo với Công an H. Châu Thành và Công an H. Chợ Lách.

Qua xác minh bước đầu bằng trích xuất camera hiện trường, Công an ghi nhận được nhiều chứng cứ bằng hình ảnh chứng minh nội dung trình báo của ông Phạm Hồng Sơn là đúng.

Hiện, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Bến Tre đang truy tìm chiếc xe ô tô có liên quan đến vụ việc, cùng với 2 người đàn ông ngoại quốc đã thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Nguyễn Hành

Mới nhất

Đáng quan tâm