Thứ sáu, 02/11/2012 - 08:00

Thanh Hóa:

500 nghìn đồng đổi 16 năm tù

Dân trí

Đang ở nhà thì có hai người đàn ông không rõ địa chỉ đến mua lợn. Sau một hồi trò chuyện, Dế đồng ý sang Lào mua ma túy về nấu cao và mua heroin về bán kiếm lời với tiền công hai người đàn ông lạ mặt trả cho Dế là 500 nghìn đồng.

Theo tài liệu của cơ quan CSĐT, vào khoảng 1h ngày 05/07/2012, tại km 42, tỉnh lộ 520, thuộc địa phận xã Hiền Kiệt, huyện Quan Hóa, Tổ công tác thuộc Phòng CSĐT về ma túy Công an tỉnh Thanh Hóa đã bắt quả tang đối tượng Sùng A Dế (sinh năm 1982, trú tại bản khằm 3, xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa) đang mang trên người một túi nilon màu nâu.

Bị cáo Sùng A Dế trước vành móng ngựa.
Bị cáo Sùng A Dế trước vành móng ngựa.

Qua khám xét, lực lượng chức năng phát hiện bên trong có một gói chứa chất màu trắng và một gói chứa chất màu nâu nghi là ma túy và heroin. Ngay sau đó, Sùng A Dế được mời về trụ sở của cơ quan CSĐT để làm việc.

Tại Cơ quan CSĐT, Sùng A Dế khai nhận: vào ngày 28/06/2012, Dế đang ở nhà thì có hai người đàn ông lạ mặt đến nhà mua lợn xưng tên là Chung và Sơn. Một lúc sau khi trò chuyện, Chung và Sơn bàn với Dế sang Lào mua nhờ ma túy về nấu cao và mua heroin về bán kiếm lời.

Dế nhận lời và ra giá, nếu mua được hàng thì Chung và Sơn phải trả công cho Dế 500.000đ. Sau đó, Chung và Sơn đưa cho Dế 25 triệu đồng để sang Lào mua hàng. Sau khi mua được hàng, Dế sẽ dùng điện thoại để liên lạc và thống nhất nơi giao nhận hàng với Chung và Sơn.

Đến sáng ngày 4/7, Dế đi sang bản Khằm Nàng, của nước bạn Lào mua hàng. Dế mua ma túy hết 12 triệu đồng và heroin hết 13 triệu đồng của một người đàn ông Lào.

Qua giám định, Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh kết luận, chất bột màu trắng ngà dạng cục có trọng lượng 31,09g, có thành phần heroin; chất dẻo màu nâu có trọng lượng 950g, có thành phần nhựa thuốc phiện.

Sáng ngày 1/11, TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Sùng A Dế về tội “mua bán trái phép chất ma túy”. Tại phiên tòa xét xử, bị cáo đã thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi mua bán trái chất ma túy của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo 16 năm tù và phạt bổ sung 5 triệu đồng.

Duy Tuyên

Mới nhất