Thứ ba, 11/08/2020 - 16:01

Tây Ninh:

7 năm tù cho đối tượng đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

Dân trí

Chỉ trong 5 ngày (từ 15/5 đến 20/5), Yên đã tổ chức đưa 2 lần với số lượng 4 người Trung Quốc vào Việt Nam, thu lợi số tiền 1,3 triệu đồng và 400 USD.

Ngày 11/8, TAND tỉnh Tây Ninh mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm vụ án tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép đối với bị cáo Nguyễn Công Yên (sinh năm 1984, ngụ huyện Bến Cầu, Tây Ninh).

7 năm tù cho đối tượng đưa 4 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép - 1

Nguyễn Công Yên tại tòa

Theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Tây Ninh, Yên hành nghề chạy xe ôm ở khu vực cửa khẩu quốc tế Mộc Bài, thường xuyên đưa khách qua lại biên giới giữa Việt Nam và Campuchia nên quen biết người đàn ông Campuchia tên Tha. Tha cũng chạy xe ôm quanh Casino thuộc thành phố Bavet, Campuchia. 

Trong thời gian cả nước đang tập trung thực hiện các quy định của Chính phủ về phòng chống dịch bệnh Covid-19, các cửa khẩu không cho người xuất cảnh, nhập cảnh để phòng ngừa dịch bệnh thì Yên được Tha đặt vấn đề tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Chỉ trong 5 ngày (từ 15/5 đến 20/5), Yên đã câu kết với Tha tổ chức đưa 2 lần với số lượng 4 người Trung Quốc vào Việt Nam, thu lợi số tiền 1,3 triệu đồng và 400 USD. 

Tại phiên tòa, bị cáo Yên đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Công Yên 7 năm tù giam và phạt bổ sung 10 triệu đồng về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Sơn Nhung