Thứ ba, 24/09/2019 - 22:05

Long An:

Ẩu đả với nhóm đòi nợ thuê, nông dân lĩnh 2 năm tù

Dân trí

Ông Phong nhờ ông Điền vay của ông Tư dùm mình 400 triệu đồng, nhưng sau đó không trả lãi và gốc đúng hẹn nên hai bên xảy ra mâu thuẫn. Ông Tư ủy quyền cho 7 người trong công ty đòi nợ thuê từ TPHCM xuống Long An để đòi nợ rồi xảy ra xô xát với ông Phong.

Ẩu đả với nhóm đòi nợ thuê, nông dân lĩnh 2 năm tù - 1

Ông Phong bị tuyên phạt 2 năm tù vì tội cố ý gây thương tích. (Ảnh BB).

Ngày 24/9, TAND huyện Tân Thạnh (tỉnh Long An) đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Đức Phong (46 tuổi, ngụ xã Nhơn Hòa, huyện Tân Thạnh, Long An) về tội "Cố ý gây thương tích". Vụ án được sự quan tâm của người dân vì ông Phong là người hiền lành ở địa phương, từng được bằng khen nông dân giỏi của tỉnh Long An.

Theo cáo trạng, năm 2016, ông Phong có nhờ ông Nguyễn Văn Điền (34 tuổi, ngụ xã Nhơn Hòa) đứng ra vay dùm 400 triệu đồng của ông Lê Văn Tư (54 tuổi, ngụ xã Tân Bình, huyện Tân Thạnh). Do làm ăn khó khăn nên ông Phong không trả được vốn và lãi như đã thỏa thuận dẫn đến mâu thuẫn với ông Tư.

Đòi tiền nhiều lần không được, ngày 16/3/2017, ông Tư đã ủy quyền cho Công ty dịch vụ đòi nợ Đông Dương (tại TPHCM) đến đòi nợ với chi phí 25% trên tổng số tiền đòi được.

Theo đó ngày  27/3/2017,  có 7 người của công ty đòi nợ Đông Dương gồm: Phạm Văn Tuân, Phạm Hữu Tâm (46 tuổi), Huỳnh Sơn Thái (35 tuổi), Phùng Văn Đông (48 tuổi), Đặng Duy Nghiêm (43 tuổi), Phạm Văn Hiếu (38 tuổi), Trần Văn Tuấn (37 tuổi) đến nhà ông Điền thu hồi nợ.

Khi nhóm đòi nợ thuê có mặt, ông Điền gọi ông Phong đến để thỏa thuận thời gian trả nợ. Lúc này, ông Phong yêu cầu nhóm đòi nợ thuê phải cho xem giấy ủy quyền từ ông Tư, nhưng không được chấp thuận nên xảy ra mâu thuẫn. Ông Phong tức giận, hất chiếc bàn về nhóm người đòi nợ và đuổi ra khỏi nhà ông Điền.

Trong quá trình đuổi nhóm người đòi nợ, ông Phong đã dùng ghế gỗ đánh vào vài ông Tuân. Ông Tuân lấy con dao xếp dài hơn 130cm đánh về phía ông phong, nhưng không trúng.

Nhóm của Tuân tiếp tục ra phía cổng lấy cây nhọn ném về phía ông Phong và một nhóm người làm của ông Điền. Lúc này, ông Phong tiếp tục đuổi nhóm đòi nợ chạy ra ngoài đường. Khi nhóm đòi nợ chạy được khoảng 50m thì ông Phong và nhóm người làm của ông Điền đuổi kịp.

Trong nhóm người của ông Phong có một người dùng cây tre đánh Tuân, ông Phong dùng cây tràm đánh vào đầu Tuân. Hai bên xảy ra xô xát một lúc thì Công an xã Nhơn Hòa có mặt xử lý vụ việc.

Kết quả giám định tỷ lệ thương tật cho thấy Tuân bị thương tật 9% vùng đầu do Phong gây ra. Vùng mặt ông Tuân bị thương tích 10% nhưng không rõ ai là người đánh. Ông Phong cũng bị thương ở vùng đầu, mặt với tổng thương tích 20%.

Kết thúc phiên tòa, TAND huyện Tân Thạnh tuyên phạt ông phong 2 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Buộc ông Phong bồi thường cho ông Tuân 18 triệu đồng tiền tổn thất tinh thần và thuốc điều trị.

Xuân Hinh

Mới nhất