Thứ ba, 09/06/2015 - 18:03

TPHCM:

Ba anh em đánh chết một người trong cuộc hỗn chiến

Dân trí

Đến chỗ làm tìm vợ để lấy giấy tờ trong tình trạng say rượu, Phong gây gổ với các công nhân. Bị bao vây, Phong gọi thêm hai em trai của mình đến hỗn chiến.

Ngày 9/6, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử lưu động tại huyện Bình Chánh, tuyên phạt các bị cáo Huỳnh Văn Ly (SN 1985) 18 năm tù, Huỳnh Văn Phong (SN 1980) 16 năm tù và Huỳnh Nhựt Anh (SN 1988, cùng quê ở Vĩnh Long) 8 năm tù về tội “Giết người”.

Theo bản cáo trạng, Ly, Phong, Anh là ba anh em ruột, làm công nhân tại khu Công nghiệp Lê Minh Xuân, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TPHCM.

Ba anh em vào tù vì đánh chết một công nhân

Ba anh em vào tù vì đánh chết một công nhân

Sáng 7/6/2012, sau khi tan ca làm đêm, Phong cùng vài người bạn khác đi uống rượu. Uống hết 1,5 lít rượu, cả nhóm kéo nhau đi uống bia.

Đến khoảng 12h trưa cùng ngày, Phong đến phòng trọ của Anh mượn xe để chạy qua chỗ làm lấy giấy tờ từ vợ. Thấy anh trai chạy xe loạng choạng nên Anh không cho Phong lái mà tự tay chở Phong đi đến công ty.

Khi đến nơi, Phong đi vào tìm vợ còn Anh đứng bên ngoài đợi. Do say rượu nên Phong và một số công nhân xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đánh nhau.

Thấy vậy, Anh chạy đến can ngăn thì cũng bị đánh. Anh liền kéo Phong chạy sang bên đường để về nhưng Phong không chịu mà vẫn tiếp tục chửi bới nhóm công nhân.

Trong tình thế “cấp bách”, Anh gọi điện “cầu viện” cho Ly. Khi Ly chạy xe máy đến thì thấy Lê Hoàng Luân (SN 1988) chạy từ bên cổng công ty qua. Cho rằng Luân là người gây sự với hai anh em của mình, Ly liền xông vào đánh. Phong và Anh cũng nhào đến dùng tay chân đánh thêm vào người của Luân cho đến khi anh này gục ngã mới thôi.

Sau đó, cả ba bị lực lượng bảo vệ khu Công nghiệp Lê Minh Xuân bắt giữ và giao cho cơ quan chức năng. Riêng Luân, được người dân đưa đi cấp cứu nhưng tử vong ngay sau đó.

Quế Sơn

Mới nhất