Thứ sáu, 02/06/2017 - 15:48

Tiền Giang

Bà chủ trang trại bị giết, giấu xác trong bụi rậm

Dân trí

Một ngày sau khi bà chủ trang trại ở Tiền Giang bị giết, một nam thanh niên 29 tuổi ra đầu thú và khai nhận hành vi phạm pháp của mình.

Địa điểm mọi người tìm thấy xác bà Mai
Địa điểm mọi người tìm thấy xác bà Mai

Ngày 2/6, Thượng tá Phan Tấn Ca, Phó trưởng phòng Cảnh sát hình sự (PC45) công an tỉnh Tiền Giang cho biết, nghi phạm Nguyễn Thanh Tuấn (29 tuổi) ngụ xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã ra công an huyện Cái Bè đầu thú vào sáng ngày 1/6 và khai nhận hành vi giết bà Huỳnh Thị Mai (45 tuổi) chủ trang trại ở xã An Cư, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang.

Trước đó, theo thông tin từ cơ quan công an, khoảng 15h30’ ngày 30/5 bà Huỳnh Thị Mai cùng chồng đi ra trại gia súc cách nhà khoảng trên 300 mét thì trời chuyển mưa nên đi vào nhà. Trên đường vào nhà, bà Mai thấy bóng người lạ ngoài vườn nên nói chồng đi vào nhà trước để bà trở ra xem.

Vào nhà gần một giờ đồng hồ mà không thấy vợ đâu, chồng bà Mai ra vườn kiếm nhưng nhưng không gặp. Đến khoảng 18h30’ cùng ngày thì hàng xóm và người thân bà Mai phát hiện bà Mai chết trong tư thế nằm sấp trên người có nhiều vết trầy xước ở trong bụi rậm.

Nhận được tin báo Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) và Phòng Kỹ thuật hình sự (PC54) cùng công an địa phương đã có mặt khám nghiệm hiện trường và khám nghiệm tử thi truy tìm hung thủ. Dưới mương nước trong vườn nhà bà Mai, cơ quan chức năng tìm thấy một nón lá và đôi dép của nạn nhân bị dìm dưới mương. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân tử vong do ngạt nước, trên người có nhiều vết trầy xước.

Sau khi khám nghiệm hiện trường và sàng lọc đối tượng, cơ quan chức năng xác định Tuấn là hàng xóm của nạn nhân có biểu hiện khả nghi, nhưng ngay trong tối cùng ngày Tuấn đã chở vợ đi tỉnh Cà Mau nên tiến hành truy bắt đồng thời vận động gia đình kêu gọi Tuấn ra đầu thú.

Đến sáng ngày 1/6, Tuấn đã đến công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đầu thú và khai nhận hành vi giết bà Mai. Bước đầu tại cơ quan công an Tuấn khai, trưa ngày xảy ra vụ án, sau khi đi nhậu về, Tuấn bắt cá trong khu vườn của bà Mai thì bà Mai xuất hiện ngăn cản nên 2 người xảy ra xô xát. Trong lúc giằng co, bà Mai bị té xuống mương nước nên Tuấn đã dìm nạn nhân đến chết và vớt xác nạn nhân giấu xác vào bụi rậm, đông thời lấy 1 chiếc vòng đeo tay trọng lượng 1,5 chỉ vàng 18k của nạn nhân và xuống Cà Mau lẩn trốn.

Hiện vụ việc đang được phòng Cảnh sát hình sự (PC45) công an tỉnh Tiền Giang tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguyễn Vinh