Thứ tư, 13/07/2016 - 14:18

TPHCM:

Băng nhóm thanh niên nghiện ngập và 50 vụ trộm khắp Sài Gòn

Dân trí

Chỉ trong thời gian ngắn, băng nhóm nghiện ma túy đã thực hiện trót lọt hơn 50 vụ trộm khắp các quận, huyện trên địa bàn TPHCM. Tất cả số tiền kiếm được, chúng đều “nướng” sạch vào game bắn cá và mua ma túy sử dụng.

Ngày 13/7, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (PC45) – Công an TPHCM cho biết, đơn vị vừa triệt phá một băng nhóm nghiện ma túy, gây ra hàng loạt vụ trộm ở Sài Gòn.

Hiện công an đang tạm giữ 5 đối tượng gồm: Nguyễn Hoàng Dũng (tức “Bin”, 23 tuổi, có 1 tiền sự); Trần Ngọc Hoàng (tức Hoàng “mắt lồi”, 24 tuổi); Văn Công Thắng (tức Tý “cao”, 27 tuổi, có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản, tất cả cùng ngụ quận 8); Trần Đình Tuấn (tức Tuấn “nhóc”, 25 tuổi, ngụ Quảng Ngãi, có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản) và Danh Văn Cường (18 tuổi, ngụ huyện Nhà Bè). Trong đó, Nguyễn Hoàng Dũng được xác định là kẻ cầm đầu băng nhóm.

5 đối tượng trong băng nhóm của Dũng
5 đối tượng trong băng nhóm của Dũng

Thủ đoạn của băng nhóm này là rảo quanh các tuyến đường, chọn nhà nào không có người trông coi để dùng đoản phá khóa đột nhập vào trong trộm tài sản.

Dũng và đồng bọn khai nhận, từ tháng 3/2016 đến khi bị bắt, chúng đã thực hiện trót lọt hơn 50 vụ trộm ở khắp các quận huyện trên địa bàn TPHCM.

Số tiền kiếm được từ các vụ trộm, băng nhóm này đều “nướng” sạch vào game bắn cá và mua ma túy sử dụng.

Trước đó, đầu tháng 7 vừa qua, PC45 Công an TPHCM cũng đã triệt phá một băng trộm khác do 2 đối tượng Trầm Nguyễn Thế Vinh (37 tuổi, ngụ quận Gò Vấp), Hồ Tứ Phương (44 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) cầm đầu.

Ngoài 2 tên cầm đầu, PC45 cũng tiến hành khám xét và bắt khẩn cấp đối với 2 đối tượng trong băng nhóm là Thái Thu Trang (34 tuổi) và Astafiev Võ Thành Lâm (20 tuổi, cùng ngụ quận Phú Nhuận).

Băng trộm này thường chọn nhà trọ ngăn phòng cho thuê hoặc nhà cao tầng ở các quận trung tâm để phá cửa đột nhập vào trong trộm xe gắn máy.

Băng nhóm của Phương, Vinh
Băng nhóm của Phương, Vinh

Điển hình là rạng sáng 17/10/2015, Phương chở Vinh rảo quanh các tuyến đường rồi dừng lại trước nhà số 193/17, Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3. Phương đứng bên ngoài cảnh giới để Vinh đột nhập lấy trộm xe mô tô phân khối lớn và đưa về nhà số 127 Phổ Quang (phường 9, quận Phú Nhuận) cất giấu rồi quay lại trộm thêm 1 chiếc Sh i và 1 xe Wave. Chúng mang 3 xe bán được gần 117 triệu đồng chia nhau tiêu xài.

Tiếp đến khoảng 3h sáng 23/11/2015, Phương, Vinh đột nhập vào nhà số 12/4, Đào Duy Anh, quận Phú Nhuận lấy lần lượt 8 xe gắn máy các loại rồi mang về nhà 127 Phổ Quang cất giấu. Phi vụ này chúng bán được gần 44 triệu đồng.

Mới đây nhất là lúc 3h sáng 6/1, Phương chở Vinh đến trước nhà số 585/6 Sư Vạn Hạnh (phường 13, quận 10) và phá khóa lấy tổng cộng 5 xe gắn máy các loại đem về bán được 20 triệu đồng.

Đáng nói băng nhóm của Vinh, Phương thuê căn hộ chung cư hạng sang tại khu The Manor, đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường 22, quận Bình Thạnh) làm nơi ẩn náu và "chơi" ma túy chung.

Bộ đồ nghề phá khóa của băng trộm
Bộ đồ nghề phá khóa của băng trộm

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Đình Thảo

Băng nhóm thanh niên nghiện ngập và 50 vụ trộm khắp Sài Gòn - 4