Chủ nhật, 18/12/2016 - 01:21

TPHCM:

Bảo vệ khu công nghiệp phát hiện thanh niên mang súng đi giao cho khách

Dân trí

Thấy lực lượng bảo vệ khu công nghiệp đi tuần, 2 thanh niên hốt hoảng tháo chạy bỏ lại gói đồ. Qua kiểm tra, bảo vệ phát hiện bên trong có nhiều bộ phận của súng.

Chiều 17/12, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết đang điều tra làm rõ vụ phát hiện các bộ phận súng mà bảo vệ khu công nghiệp (KCN) Tân Tạo bàn giao. Trước đó, khoảng 19h ngày 14/12, hai bảo vệ của KCN Tân Tạo là ông Đoàn Văn Xưởng và ông Võ Thành Phi đi tuần tra, đến cổng sau công ty Kim Bình (địa chỉ số 18, đường Trung tâm thuộc KCN Tân Tạo, phường Tân Tạo) thì phát hiện 2 thanh niên với nhiều biểu hiện bất minh. Khi ông Xưởng và ông Phi tiến lại gần thì một trong hai thanh niên bỏ chạy.

Theo cơ quan công an, hai bảo vệ đã yêu cầu thanh niên còn lại cho kiểm tra gói hàng nghi vấn mà người này mang theo. Qua kiểm tra, bảo vệ phát hiện bên trong có 1 nòng súng bằng kim loại có ký hiệu U.S.CARBINE – CAL.30.M2, 1 báng súng bằng gỗ, 1 hộp tiếp đạn bằng kim loại.

Hai bảo vệ khu công nghiệp đã gọi điện trình báo Công an phường Tân Tạo.

Khi công an làm việc với người thanh niên, người này khai tên D. N.Th. (23 tuổi, quê tỉnh Tuyên Quang, tạm trú quận 5).

Th. khai nhận là nhân viên của một nhà xe ở quận 5 và được chủ yêu cầu đi giao hàng cho khách, Th. hoàn toàn không biết bên trong gói hàng có gì.

Hiện Công an đang mở rộng điều tra.

Thảo Trần

Bảo vệ khu công nghiệp phát hiện thanh niên mang súng đi giao cho khách - 1