Chủ nhật, 13/11/2016 - 00:33

Bắt 10 thanh niên vụ truy sát kinh hoàng tại bệnh viện

Dân trí

Biết đối phương đến bệnh viện băng bó vết thương sau trận hỗn chiến tại quán nhậu trước đó, Vũ gọi người trong nhóm mình mang theo dao, kiếm đến truy tìm.

Ngày 12/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai), cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 10 thanh niên dùng kiếm đuổi chém nhau tại Bệnh viện đa khoa Xuân Lộc để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

10 người liên quan vụ việc bị bắt gồm: Lê Quốc Sơn (35 tuổi), Lê Quốc Sáu (31 tuổi), Huỳnh Quang Vũ (24 tuổi), Nguyễn Văn Ngọc Anh (23 tuổi), Nguyễn Trường Sơn (19 tuổi), Lê Quốc Tiến (32 tuổi), Lê Hoài Bắc (18 tuổi), Nguyễn Hữu Dương (21 tuổi), Nguyễn Duy Phương (22 tuổi) và Danh Thành Danh (19 tuổi), đều ngụ tỉnh Đồng Nai.

Ngoài ra, vụ việc còn có sự tham gia của hai em Đỗ Đức Thắng, Mai Gia Bảo tham gia gây rối nhưng chưa đủ 16 tuổi nên công an xử lý sau.

Các đối tượng mang mã tấu vào bệnh viện chém nhau kinh hoàng (ảnh cắt từ clip)
Các đối tượng mang mã tấu vào bệnh viện chém nhau kinh hoàng (ảnh cắt từ clip)

Trước đó, vào chiều 23/10, nhóm của Lê Quốc Sơn, Lê Quốc Sáu đến ăn nhậu tại quán ở xã Xuân Hưng (huyện Xuân Lộc). Tại đây, nhóm này xảy ra mâu thuẫn rồi xô xát với nhóm của Huỳnh Quang Vũ. Trong lúc ẩu đả, Sơn và Sáu bị thương, phải đến bệnh viện đa khoa Xuân Lộc băng bó.

Lúc này, Vũ gọi những người trong nhóm cầm dao, kiếm đến truy tìm. Tuy nhiên, do Sơn biết sự việc nên gọi nhóm mình mang theo dao, rựa, đến trợ giúp.

Đến 16h30 cùng ngày, Vũ cùng một người khác vào phòng cấp cứu để đánh đối phương thì bị Sơn và Sáu dùng dao đuổi chém. Sau đó, cả hai nhóm kéo ra khu vực sân bệnh viện rồi lao vào chém nhau loạn xạ.

Thấy vậy, bệnh nhân, bác sĩ tại bệnh viện sợ hãi, bỏ chạy tán loạn. Lực lượng bảo vệ đến can ngăn thì bị một số người cầm dao dọa chém. Một lúc sau, hai nhóm thanh niên thấy công an đến nên rời khỏi khu vực.

Vĩnh Thủy