Thứ tư, 09/03/2016 - 20:56

TPHCM:

Bắt 2 đối tượng chém rớt tay thanh niên ở Sài Gòn

Dân trí

Liên quan đến vụ truy sát kinh hoàng khiến thanh niên bị chém rớt tay ở đường Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp, TPHCM) vào đêm 6/3, mới đây Công an quận Gò Vấp đã bắt giữ được 2 nghi can trực tiếp gây án.

>> Truy sát như phim hành động ở Sài Gòn, nam thanh niên bị chém rớt tay

Hai nghi can bị bắt giữ là Nguyễn Hữu Thiện Long (16 tuổi) và Lâm Quang Thiện (18 tuổi, cùng ngụ quận Gò Vấp). Ngoài ra Công an quận Gò Vấp đang truy bắt một số đối tượng liên quan gồm: Nam mini, Minh, Bé Long, Bi….để mở rộng điều tra.

Nguyên nhân ban đầu của vụ việc được xác định là do mâu thuẫn giữa bạn gái của Thiện và em gái của Trịnh Công Đạt (21 tuổi, ngụ quận Gò Vấp).

Từ nguyên nhân mâu thuẫn nói trên, mới đây Đạt và Thiện hẹn nhau ra ngoài giải quyết.

Hai đối tượng Nguyễn Hữu Thiện Long và Lâm Quang Thiện tại cơ quan công an
Hai đối tượng Nguyễn Hữu Thiện Long và Lâm Quang Thiện tại cơ quan công an

Lúc đi, Thiện kêu thêm một số thanh niên gồm: Long, Nam mini, Bé Long, Minh, Bi, Nhân.. mang theo hung khí ra làng hoa Gò Vấp để gặp nhóm của Đạt, tuy nhiên không thấy Đạt xuất hiện.

Tại đây, nhóm Thiện thấy Võ Gia Phong (16 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) đang đứng nói chuyện với bạn. Nam mini hỏi Thiện có phải nhóm của Đạt không, Thiện trả lời không. Phong quay sang nhìn nhóm của Thiện thì bị cho là “nhìn đểu” nên Minh đi đến tát vào mặt Phong và giả vờ rơi cây mã tấu xuống đất cho Phong hoảng sợ bỏ chạy.

Sau đó nhóm Phong bỏ về 1 quán Internet trên đường Phạm Văn Chiêu (quận Gò Vấp) gặp Thân Quang Hiền (16 tuổi), Phạm Hà Thiện Quốc (16 tuổi) Bùi Hoàng Thiện Phương (17 tuổi), Nguyễn Văn Phong (18 tuổi), kể vừa bị nhóm của Thiện đánh và rủ những người này đi tìm Thiện trả thù.

Tiếp đó, Phong gọi điện cho Đạt kể lại sự việc bị nhóm Thiện đánh thì Đạt cho biết cũng đang đi tìm nhóm của Thiện để giải quyết.

Lúc này, nhóm của Phong và Đạt hẹn nhau “phối hợp” xử lý nhóm của Thiện nên cùng quay lại làng hoa Gò Vấp tìm nhưng không gặp, sau đó cả 2 nhóm ra về.

Khi đến trước số 259, Phạm Văn Chiêu (phường 14, quận Gò Vấp), xe của Đạt hết xăng nên vào đổ xăng.

Hai nạn nhân bị nhóm của Thiện chém thương tích tại hiện trường
Hai nạn nhân bị nhóm của Thiện chém thương tích tại hiện trường

Đúng lúc này, nhóm của Thiện phát hiện ra nhóm của Đạt nên ập vào truy sát. Nhóm Đạt bỏ chạy thoát thân, riêng Phương và Phong chạy không kịp nên bị nhóm Thiện dùng mã tấu chém tới tấp. Trong đó, Phương bị chém đứt lìa tay trái và nhiều vết thương ở đầu, chân; riêng Phong bị chém ở tay, vai…

Sau khi gây án, nhóm của Thiện bỏ trốn khỏi hiện trường.

Qua hệ thống camera an ninh của 1 cửa hàng ĐTDĐ và lần theo thông tin nạn nhân cung cấp, Công an quận Gò Vấp đã bắt được 2 đối tượng Long và Thiện.

Bùi Hoàng Thiện Phương vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện 175
Bùi Hoàng Thiện Phương vẫn đang được cấp cứu tại Bệnh viện 175

Hiện Công an quận Gò vấp đang kêu gọi các đối tượng liên quan ra đầu thú để hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Đình Thảo

Bắt 2 đối tượng chém rớt tay thanh niên ở Sài Gòn - 4