Thứ tư, 06/12/2017 - 09:12

Bắt 2 người xưng phóng viên đang nhận tiền “làm luật”

Dân trí

Hai người đàn ông giới thiệu là phóng viên của 2 cơ quan báo chí bị Phòng cảnh sát hình sự Công an Nghệ An bắt giữ khi đang nhận tiền làm luật. Trước đó, 2 người này đã có bài viết nghi vấn về tình trạng bảo kê xe quá tải ở một số tuyến đường trên địa bàn Nghệ An.

Nội dung bài viết được cho là có liên quan đến việc hai người xưng PV nhận tiền làm luật vừa bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ (ảnh chụp màn hình)
Nội dung bài viết được cho là có liên quan đến việc hai người xưng PV nhận tiền "làm luật" vừa bị Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ (ảnh chụp màn hình)

Hai người giới thiệu là PV Lê Phan (quê Thanh Hóa) và Quang Toản (quê Hà Tĩnh), vừa bị Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An bắt giữ vào chiều ngày 5/12 khi đang có hành vi nhận tiền “làm luật” ở một quán cà phê tại thị trấn Nam Đàn. Số tiền mà hai người này nhận là 10 triệu đồng. Tuy nhiên, người đưa tiền chưa được tiết lộ.

Trước đó Thời báo D.N và Tạp chí T.A – nơi 2 người này công tác đã đăng tải bài viết với những nghi vấn về việc cơ quan chức năng bảo kê cho hoạt động “xe vua” trên các tuyến quốc lộ 46, quốc lộ 48, quốc lộ 15 và đường Hồ Chí Minh qua địa bàn Nghệ An. Hai người này được cho là đã nhận tiền “làm luật” để không tiếp tục đăng tải các thông tin tiếp theo liên quan đến nội dung trên.

Sáng 6/12, lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Nghệ An cũng biết đã nhận được thông tin sơ bộ từ Công an tỉnh về vụ việc. Cả hai phóng viên kể trên đều không đăng kí thường trú với Sở TT&TT tỉnh Nghệ An.

Vụ việc đang được Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục làm rõ.

Vĩnh Khang