Thứ sáu, 02/08/2019 - 07:20

Bắt 4 đối tượng ném “bom bẩn” vào nhà dân để đòi nợ

Dân trí

Sau 3 lần đến nhà anh Chung để đòi nợ em vợ anh Chung nhưng không gặp, Thanh rủ thêm 3 người khác mang dầu nhớt trộn với mắm tôm, sơn đỏ ném vào nhà để uy hiếp.

Ngày 1/8, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã bắt giữ 4 đối tượng gồm: Đào Viết Thanh (26 tuổi); Đào Nhật Vũ (26 tuổi); Nguyễn Phi Hùng (41 tuổi) và Trần Minh Tùng (22 tuổi), tất cả cùng ngụ huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh, để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản.

Bắt 4 đối tượng ném “bom bẩn” vào nhà dân để đòi nợ - 1
4 đối tượng ném bom bẩn vào nhà dân để đòi nợ bị bắt giữ

Theo điều tra ban đầu, Thanh được một người tên Bùi Trọng Tú nhờ đến nhà anh Hà Văn Chung (tổ 28, ấp Vườn Dừa, phường Phước Tân, TP Biên Hòa) để tìm anh Lê Văn Huyên (em vợ Chung) đòi nợ số tiền 750 triệu đồng. Tuy nhiên, cả 3 lần nhóm người này đến nhà anh Chung đều không tìm được Huyên.

Đến khoảng 16h ngày 29/7, Thanh đã rũ thêm Hùng, Tùng, Vũ mua mắm tôm trộn với dầu nhớt và sơn đỏ ném vào nhà anh Chung để yêu cầu gia đình gọi điện cho Lê Văn Huyên gặp Tú để trả nợ.

Tại nhà anh Chung, nhóm này đã ném chất bẩn làm vấy bẩn nhiều cửa và tường nhà anh Chung. Ngoài ra, 330 chiếc áo đồng phục học sinh để bên trong nhà anh Chung cũng bị dính bẩn, thiệt hại ước tính gần 50 triệu đồng.

Sau khi gây ra vụ việc trên, cả 4 đối tượng nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Đến ngày 1/8, bị lực lượng Công an TP Biên Hòa bắt giữ.

Hiện, vụ việc đang được Công an TP Biên Hòa tiếp tục điều tra làm rõ.

Vĩnh Thủy