Thứ tư, 28/01/2015 - 15:47

TPHCM:

Bắt "băng cướp tốc độ” gieo nỗi kinh hoàng cho người dân

Dân trí

Sau khi ra tay cướp giật tài sản của người đi đường, các đối tượng thường tăng ga tẩu thoát với tốc độ 100km/h, trở thành nỗi ám ảnh cho người dân.

Ngày 28/1, công an quận Bình Thạnh, TPHCM cho biết vừa triệt phá thành công một băng nhóm cướp giật tài sản trên địa bàn TPHCM.

Hai đối tượng trong băng nhóm
Hai đối tượng trong băng nhóm

Bước đầu công an đã bắt khẩn cấp và tạm giữ 7 đối tượng trong băng nhóm để điều tra gồm: Nguyễn Thanh Lợi (21 tuổi, có 2 tiền án về tội cướp và cướp giật tài sản), Đoàn Trần Anh Tú (17 tuổi, có 1 tiền án về tội cướp giật tài sản), Nguyễn Vũ Trí Cường, 19 tuổi), Trần Minh Thiện (16 tuổi), Trần Thanh Tùng (16 tuổi) và Lê Trần Trọng Đạo (19 tuổi, tất cả cùng ngụ quận Bình Thạnh) và Trương Đức Sang (17 tuổi, tự Bet, quê tỉnh Tiền Giang, ngụ quận Bình Thạnh).

Theo điều tra của công an và khai nhận của các đối tượng trong băng nhóm, đến thời điểm bị triệt phá, băng nhóm này đã thực hiện tổng cộng 14 vụ cướp giật tài sản trên địa bàn quận Bình Thạnh, trong đó 7 vụ đã xác định được bị hại.

Theo công an quận Bình Thạnh, thời gian gần đây, trên địa bàn quận thường xuyên xảy ra các vụ cướp giật tài sản của người dân mà đối tượng gây án thường sử dụng xe gắn máy độ lại để ra tay và tẩu thoát với tốc độ cao.

Tang vật công an thu giữ
Tang vật công an thu giữ

Có thời điểm một ngày xảy ra 2-3 vụ khiến người dân rất lo lắng. Trước tình hình trên, công an quận Bình Thạnh đã xác lập chuyên án để đấu tranh.

Tuy nhiên khó khăn lớn nhất của các trinh sát trong Ban chuyên án chính là băng cướp ra tay và tẩu thoát bằng phương tiện xe gắn máy được độ lại với tốc độ rất cao, nếu truy đuổi có thể gây nguy hiểm cho người đi đường.

Sau một thời gian đeo bám, thu thập các chứng cứ, Ban chuyên án xác định các vụ cướp trên do 1 băng nhóm ẩn náu trong 1 căn nhà không số ở đường D1, KP.6, phường 25, quận Bình Thạnh thực hiện.

Vào lúc 20h ngày 25/1, anh Kim Il Rae (26 tuổi, quốc tịch Hàn Quốc) đang đi bộ trên đường D2, phường 25, quận Bình Thạnh và sử dụng điện thoại iPhone 6 thì bị tên Quân (chưa rõ lai lịch) điều khiển xe gắn máy chở theo Trần Thanh Tùng áp sát giật chiếc điện thoại của nạn nhân, Trương Đức Sang làm nhiệm vụ cản địa người truy đuổi. Trong vụ này, Quân bán chiếc điện thoại iPhone 6 được 7 triệu đồng và chia nhau.

Đúng 23h đêm 25/1, trinh sát ban chuyên án đã ập đến bắt giữ 14 đối tượng. Trong đêm công an tiến hành khám xét địa điểm thường là nơi tụ tập của các đối tượng thu giữ nhiều giỏ xách, giấy tờ, tài sản…

Hiện công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục mở rộng điều tra, truy xét các đối tượng có liên quan đến băng nhóm cướp giật trên.

Đình Thảo

Mới nhất