Thứ bảy, 12/10/2019 - 16:05

Bến Tre

Bắt cóc trẻ xong, 2 đối tượng còn đến tận nhà nạn nhân lấy tiền

Dân trí

Sau khi Phong và Toàn dàn cảnh bắt được cháu Đ., hai đối tượng liên hệ với chị L. (mẹ cháu Đ.) yêu cầu trả nợ cho chồng mới thả cháu Đ. Đáng nói, nơi Phong và Toàn nhận tiền chính là căn nhà của nạn nhân đang ở.

Chiều 12/10, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bến Tre cho biết đã khởi tố vụ án “Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản” xảy ra trên địa bàn để tiếp tục điều tra theo quy định.

Trước đó, vào khoảng 11h30’ ngày 8/10, Công an TP Bến Tre tiếp nhận tin báo của chị Ngô Thị Hồng L. (ngụ ấp 1, xã Sơn Đông, TP Bến Tre) về việc con chị là cháu T.M.Đ. (SN 2016) bị bắt cóc ở khu phố 1, phường Phú Tân, TP Bến Tre.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, anh Trầm Hồng C. (là vợ của chị L.) ngụ phường 8, quận 11, TP Hồ Chí Minh) vay tiền của một người tên Thư (quận 6, TP Hồ Chí Minh) đến thời hạn nhưng không có tiền trả.

Bắt cóc trẻ xong, 2 đối tượng còn đến tận nhà nạn nhân lấy tiền - 1

Do muốn cha cháu Đ. trả nợ mà Phong và Toàn được xác định đã bắt cóc cháu Đ.

Để thu hồi nợ, Thư thuê Phạm Văn Phong (SN 1995, cư trú thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) và Bùi Thế Toàn (SN 1998, cư trú phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP Hồ Chí Minh) đòi tiền anh C.. Sau nhiều lần đến nhà đòi tiền nhưng chị L. không đồng ý trả, Phong và Toàn nảy sinh ý định bắt cóc cháu Đ. để tạo áp lực buộc vợ chồng chị L. trả nợ.

Khoảng 11h ngày 8/10, khi chị L. rước cháu Đ. học tại Làng trẻ em SOS (phường 6, TP Bến Tre), Toàn lên ngồi phía sau xe mô tô của chị L. và yêu cầu chở về nhà, để chờ anh C. Phong điều khiển xe mô tô khác chạy theo.

Đến khu vực cây xăng Tân Thành (phường Phú Tân), Phong yêu cầu chị L. dừng lại, đưa cháu Đ. qua xe mình để Toàn quay phim, nhằm làm bằng chứng tạo áp lực cho anh C. trả tiền. Lợi dụng lúc chị L. không cảnh giác, Phong và Toàn lên xe chở cháu Đ. chạy về hướng cầu Rạch Miễu, chị L. truy hô, đuổi theo nhưng không kịp. Vụ việc được trình báo đến cơ quan Công an.

Triển khai nhanh các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng chức năng xác định, Phong và Toàn thuê khách sạn ở TP Vĩnh Long (Vĩnh Long) để giữ cháu Đ. và liên lạc qua điện thoại nhiều lần yêu cầu chị L. trả đủ số tiền anh Cơ đã vay trước đó mới thả cháu Đ.

Đến khoảng 20h cùng ngày, Phong và Toàn chở cháu Đ. quay lại nhà chị L. (ấp 1, xã Sơn Đông), yêu cầu chị L. viết giấy nhận nợ và nhận trước số tiền 50 triệu đồng. Khi đang nhận tiền thì Phong và Toàn bị lực lượng chức năng Công an tỉnh Bến Tre bắt quả tang, giải cứu cháu Đ.

Nguyễn Hành