Thứ ba, 21/04/2020 - 08:22

Sơn La:

Bắt đối tượng làm giả hàng nghìn khẩu trang

Dân trí

Tại cơ quan công an, T. khai thu mua khẩu trang trôi nổi ngoài thị trường rồi về gắn mác của nhãn hàng khác, sau đó đem rao bán ra thị trường kiếm lời.

Bắt đối tượng làm giả hàng nghìn khẩu trang - 1

Nguyễn Thị Hồng T. tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).

Ngày 20/4, Công an thành phố Sơn La cho biết, đã phát hiện và bắt quả tang Nguyễn Thị Hồng T., sinh năm 1991, trú tại tổ 1, phường Chiềng sinh, thành phố Sơn La đang vận chuyển 1.360 chiếc khẩu trang không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tại cơ quan công an, T. khai nhận thu mua khẩu trang trôi nổi không rõ nguồn gốc ngoài thị trường với giá trên 4 triệu đồng rồi mang về nhà sử dụng máy in màu cá nhân để in hộp và nhãn mác khẩu trang của Công ty cổ phần giải pháp Xuân Lai (địa chỉ tại khu 10, phường Đại Phúc, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), sau đó đem đi rao bán trên địa bàn thành phố Sơn La để kiếm lời.

Bắt đối tượng làm giả hàng nghìn khẩu trang - 2

Số khẩu trang bị T. gắn mác giả rồi đem bán ra thị trường (Ảnh: Công an cung cấp).

Công an thành phố Sơn La đã tiến hành thu giữ toàn bộ số khẩu trang trên và lập hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.

Cũng theo Công an Sơn La, việc lợi dụng diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 làm giả khẩu trang y tế để trục lợi là một hành vi đáng bị lên án, không những xâm phạm quyền và lợi ích của người tiêu dùng mà còn làm tăng nguy cơ lây nhiễm đối với người dùng và làm cho nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh của các cấp, các ngành và toàn xã hội trở lên khó khăn hơn.

Trần Thanh

Mới nhất

Đáng quan tâm