Thứ sáu, 15/06/2018 - 16:52

Quảng Nam:

Bắt đối tượng lừa “chạy” biên chế

Dân trí

Sau gần 2 tháng bỏ trốn, đối tượng lừa chạy biên chế vào các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Quảng Nam đã bị bắt ở tỉnh Lâm Đồng. Đối tượng tên Nguyễn Thị Tươi (50 tuổi, trú xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, Quảng Nam).

Theo hồ sơ, bà Tươi “múa mép” rằng mình quen biết với nhiều lãnh đạo cấp tỉnh nên có thể “chạy” biên chế vào công chức nhà nước. Tin vào những lời “múa mép” của bà Tươi, chị Đoàn Thị Nh. (SN 1990, trú thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) đã đưa cho bà 85 triệu đồng để bà “lo” biên chế cho chị.

Đối tượng Nguyễn Thị Tươi
Đối tượng Nguyễn Thị Tươi

Tương tự, chị Trần Thị Th. (SN 1994, trú thị trấn Tiên Kỳ, huyện Tiên Phước, Quảng Nam) và Phan Thị T. (SN 1990, trú phường An Mỹ, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) bị bà Tươi lừa mỗi người 70 triệu đồng; chị Ngô Thị Bích H. (SN 1987, trú phường Điện Dương, thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) bị lừa 63 triệu đồng…

Theo các nạn nhân, để đề phòng khi bà Tươi không xin được biên chế, họ đều buộc bà ký giấy xác nhận đã nhận tiền nhằm “cột” để bà khỏi “chạy làng”. Riêng chị Phan Thị T., khi giao tiền còn quay clip và ghi âm. Tuy nhiên, khi nhận tiền xong, bà Tươi đã ẵm trọn số tiền này mặc dù biết mình không có khả năng “lo” được biên chế.

Sau khi ôm hàng trăm triệu đồng của các nạn nhân và nghe thông tin việc làm của mình đã bị công an phát hiện, bà Tươi đã cao chạy xa bay. Ngày 7/5/2018, Công an huyện Phú Ninh đã quyết định truy nã toàn quốc đối với bà Nguyễn Thị Tươi.

Sau khi nhận được quyết định truy nã của Công an huyện Phú Ninh, Phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52) Công an tỉnh Quảng Nam đã cử các trinh sát đến nhiều nơi để xác minh. Sáng ngày 12/6, bà Nguyễn Thị Tươi bị cơ quan công an bắt giữ tại phường Lộc Sơn, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng.

Bà Nguyễn Thị Tươi thừa nhận, bản thân bà là giáo viên và biết việc mình làm là vi phạm pháp luật, tuy nhiên vì muốn có tiền nên vẫn nhắm mắt làm liều. Ngoài lừa đảo 4 nạn nhân kể trên, bà còn cầm nhà để vay nóng một người tên H. nên bị anh này thuê giang hồ đến nhà hăm dọa và đã phải bỏ trốn vào TP Bảo Lộc vào cuối tháng 4/2018.

C.Bính

Bắt đối tượng lừa “chạy” biên chế - 2