Thứ sáu, 28/08/2020 - 10:15

Đắk Lắk:

Bắt đối tượng nhét hơn 2,8 kg ma túy vào quả dứa rỗng ruột mang đi tiêu thụ

Dân trí

Sau khi mua khoảng 2,8 kg ma túy, đối tượng Bào đã lấy những quả dứa đục rỗng ruột rồi cho từng gói ma túy vào bên trong hòng qua mặt công an.

Ngày 28/8, phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đã phối hợp với các cơ quan chức năng bắt giữ một đối tượng trong đường dây chuyên mua bán trái phép chất ma túy từ Lào vào Việt Nam.

Bắt đối tượng nhét hơn 2,8 kg ma túy vào quả dứa rỗng ruột mang đi tiêu thụ - 1
Đối tượng Bào nhanh chóng bị bắt giữ (ảnh CQĐT)

Trước đó, vào đêm ngày 26/8, trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Cuôr Đăng, huyện Cư M’gar, một tổ công tác của phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy và phòng CSGT đã yêu cầu dừng chiếc xe taxi BKS 47A – 339.46 lưu thông hướng Gia Lai - Đắk Lắk để kiểm tra.

Tại đây, tài xế taxi khai là Nguyễn Anh Khoa (SN 1999, ngụ TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) chở theo một hành khách là Chu Văn Bào (SN 1967, ngụ huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên). Tiến hành khám xét, tổ công tác phát hiện trên xe có một túi nhựa bên trong có các gói màu đen bọc trong túi ni lon.

Bắt đối tượng nhét hơn 2,8 kg ma túy vào quả dứa rỗng ruột mang đi tiêu thụ - 2

Số ma túy được gói trong túi nilon rồi nhét vào các quả dứa rỗng ruột

Lực lượng Công an nhanh chóng làm rõ, bên trong túi nilon chứa các quả dứa chính là ma túy mà đối tượng Bào đã ngụy trang để mang đi tiêu thụ.

Bước đầu, Bào khai nhận mình là người nghiện  ma túy nên nhiều lần sang Lào để mua thuốc phiện về bán và sử dụng. Cách đây khoảng 1 tháng Bào đi bằng đường tiểu ngạch từ tỉnh Điện Biên qua Lào để mua khoảng 2,8 kg ma túy với giá hơn 100 triệu đồng.  Bào dự định sẽ mang về Việt Nam để bán với giá 80 triệu đồng/kg.

Đến tối ngày 24/8, Bào giấu các gói ma túy vào các quả dứa rỗng ruột rồi bắt xe khách từ Điện Biên vào tỉnh Đắk Lắk để tìm mối tiêu thụ.

Đến ngày 26/8, Bào đến thị xã Buôn Hồ (tỉnh Đắk Lắk) thuê nhà nghỉ để nghỉ ngơi và tối ngày 26/8 thì thuê xe taxi lên TP Buôn Ma Thuột để tiêu thụ ma túy thì bị bắt giữ

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.

Thúy Diễm