Thứ năm, 18/12/2014 - 02:47

Gia Lai:

Bắt đối tượng trộm 5 xe máy một ngày

Dân trí

Chiều 17/12, Công an TP Pleiku cho biết, đơn vị đang tạm giữ đối tượng Phan Xuân Huy (SN 1982, trú thôn 8, Long Hà, Bù Gia Mập, Bình Phước) để điều tra làm rõ những vụ mất trộm xe máy liên tục xảy ra trên địa bàn, gây hoang mang trong người dân.

Thời gian vừa qua, trên địa bàn TP Pleiku liên tục xảy ra những vụ mất trộm xe máy. Đặc biệt, chỉ riêng ngày 7/12, trong vòng 7 tiếng đồng hồ trên địa bàn đã xảy ra liên tiếp 5 vụ mất trộm xe máy. Nhận được tin báo của người dân, Công an TP Pleiku đã vào cuộc điều tra, ráo riết truy tìm tung tích các đối tượng trộm cắp.

Đến ngày 15/12, trên địa bàn thành phố tiếp tục xảy ra 2 vụ mất trộm xe máy. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an TP Pleiku đã huy động lực lượng, chia làm nhiều mũi mật phục ở các ngả đường nơi các đối tượng có thể đi qua để tẩu tán tài sản. Đến khoảng 20h cùng ngày, cơ quan điều tra phát hiện một đối tượng đang tìm cách gửi 2 chiếc xe máy trong vụ mất trộm trên lên một chiếc xe khách chạy tuyến TP Pleiku- TP HCM (đoạn qua xã Ia Băng, Chư Sê).

2 chiếc xe là tang vật vụ án ngày 15/12 đang chuẩn bị đưa lên xe khách để tiêu thụ
2 chiếc xe là tang vật vụ án ngày 15/12 đang chuẩn bị đưa lên xe khách để tiêu thụ

Ngay lập tức, các trinh sát liền khống chế đối tượng này và 2 chiếc xe là tang vật. Đến 1h ngày 16/12, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp đối tượng Phan Xuân Huy. Tại cơ quan điều tra, Huy thừa nhận hành vi trộm cắp tài sản của mình. Huy khai thêm, ngoài 7 vụ trộm cắp trên, ngày 5/12, Huy cùng đồng bọn đã trộm cắp được 1 chiếc xe máy hiệu Vision trên địa bàn thành phố. Ngoài các vụ trộm trên, Huy khai thêm y cũng đã thực hiện một số vụ trộm xe máy khác nhưng không còn nhớ địa chỉ nơi thực hiện hành vi.

Ngoài khai nhận hành vi trộm cắp của mình, Huy còn khai nhận y cùng với đối tượng tên Tuấn (chưa rõ lai lịch) thực hiện 2 vụ trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan công an TP Pleiku đang tạm giữ hình sự đối với Huy để điều tra mở rộng vụ án, đồng thời tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại để xử lý theo quy định của luật pháp.

Thiên Thư