Thứ ba, 15/03/2016 - 16:45

Đà Nẵng

Bắt đối tượng trốn truy nã 18 năm, rồi lại thả về nơi cư trú

Dân trí

Ngày 15/3, Phòng cảnh sát truy nã (PC52, Công an TP Đà Nẵng) đã bắt được đối tượng Lê Văn Tùng (sinh 1975, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) sau 18 năm trốn truy nã.

Tùng là đối tượng đánh người rồi trốn khỏi Đà Nẵng vào năm 1998.

Theo hồ sơ, vào tháng 7/1998, trong lúc Tùng đang ngồi uống cà phê xem bóng đá trên tuyến đường thuộc phường Thạc Gián (quận Thanh Khê), bất ngờ bị một nhóm người cầm gậy, dây xích xông vào đánh Tùng tới tấp. Tùng cầm thanh sắt đánh vào tay 1 người trong nhóm gây thương tích.

Đối tượng Tùng
Đối tượng Tùng

Thời điểm đó, Tùng được Công an phường Thạc Gián mời lên lấy lời khai phục vụ điều tra. Khoảng 10 ngày sau, khi công an đang thụ lý vụ án, Tùng trốn khỏi địa phương, vào An Giang hành nghề xe ôm. Ngày 23/7/1998, Công an quận Thanh Khê ra quyết định truy nã đối với Tùng.

Tại cơ quan điều tra, Tùng cho biết mình chỉ đi xa làm ăn chứ không hề bỏ trốn và khẳng định không biết mình đang bị truy nã tại Đà Nẵng.

Cũng theo Tùng, sự việc xảy ra cách đây 18 năm chỉ là do Tùng tự vệ vì giữa anh và nhóm người trên không có mâu thuẫn, xích mích mà do nhóm người này đánh nhầm.

Xét thấy sự việc xảy ra đã lâu, thương tích của người bị Tùng đánh 18 năm trước cũng không quá nặng nên Tùng không bị tạm giam mà được thả về nơi cư trú. Hiện, vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục xác minh, làm rõ.

Khánh Hồng