Thứ năm, 20/10/2016 - 16:49

Bất đồng chuyện uống bia, Bí thư xã đánh bầm dập cán bộ

Trong lúc tổ chức tiệc mừng ngày Phụ nữ Việt Nam, chỉ vì bất đồng ý kiến uống bia chai hay bia lon, ông Bí thư Đảng ủy đã lao vào 1 cán bộ địa chính đánh bầm dập vùng mặt người này.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động chiều 20-10, ông Y Vong Nhi Ksơr, Bí thư Huyện ủy Buôn Đôn (tỉnh Đắk Lắk), cho biết đã nắm được thông tin sơ bộ liên quan đến việc ông Nguyễn Hữu Truyền – Bí thư Đảng ủy xã Ea Bar (huyện Buôn Đôn) đánh cán bộ cấp dưới của mình. Đồng thời Huyện ủy Buôn Đôn đã chỉ đạo Ủy ban kiểm tra Huyện ủy xác minh làm rõ vụ việc.

Ông Hưng bức xúc trình bày việc mình bị Bí thư Đảng ủy xã đánh
Ông Hưng bức xúc trình bày việc mình bị Bí thư Đảng ủy xã đánh

Trước đó, sáng cùng ngày, ông Nguyễn Hưng, cán bộ địa chính xã Ea Bar cũng đã gửi đơn lên cơ quan chức năng đề nghị làm rõ việc ông Truyền đánh mình bầm dập mặt mày.

Ông Hưng bị ông Truyền đánh bầm dập mặt. Ảnh ông Hưng cung cấp
Ông Hưng bị ông Truyền đánh bầm dập mặt. Ảnh ông Hưng cung cấp

Theo ông Hưng, trưa ngày 19-10, một số anh em trong xã tổ chức ăn nhậu tại nhà một nhân viên trong cơ quan, trong đó có ông Truyền. Đến khoảng 16 giờ cùng ngày thì một số người đến Nhà hàng hồ câu Dung Tuỵ (xã Ea Bar) để tổ chức mừng ngày Phụ nữ Việt Nam cho chị em trong cơ quan. Đến khoảng 16 giờ 30 phút chiều cùng ngày, khi mọi người chuẩn bị vào tiệc thì ông Hưng có nói trưa giờ mình uống bia lon với lại hôm nay ngày vui của chị em nên chuyển sang uống bị lon (trước đó đã gọi bia chai - PV). Nếu không đủ kinh phí thì anh em mỗi người góp vào một ít.

“Tôi vừa nói xong, ông Truyền cầm chai bia đứng dậy đập mạnh xuống bàn rồi chửi tôi. Tôi chưa kịp nói gì thì ông ấy đi tới đạp tôi té xuống đất. Thấy vậy tôi bỏ ra ngoài để lấy lại bình tĩnh. Sau đó, nghĩ anh Truyền là lãnh đạo mình nên tôi quay vào làm hòa. Khi vừa tới bàn thì ông Truyền liên tiếp dùng tay đánh bầm dập vào mặt tôi làm dập môi, sưng khắp mặt” – ông Hưng nói.

Đến chiều 20-10 sau khi uống thuốc, gò má và môi ông Hưng đã bớt sưng
Đến chiều 20-10 sau khi uống thuốc, gò má và môi ông Hưng đã bớt sưng

Trả lời phóng viên, ông Truyền thừa nhận mình có đánh ông Hưng nhưng chỉ “tát 1 cái cảnh cáo”. Ông Truyền cho rằng, ông Hưng là cấp dưới nhưng ăn nói hỗn láo nên trong lúc nóng giận đã tát 1 cái.

Theo C. Nguyên

Người lao động