Thứ bảy, 04/04/2015 - 19:42

TPHCM:

Bắt giam nguyên trung sỹ cảnh sát cơ động cưỡng đoạt xe gian

Dân trí

Với vai trò chủ mưu trong vụ cưỡng đoạt xe gian, một trung sỹ cảnh sát cơ động thuộc công an TPHCM đã bị khởi tố, bắt giam để điều tra.

Ngày 4/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận 11, TPHCM cho biết: Vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Lê Anh Dũng (25 tuổi, ngụ quận 7 – nguyên trung sỹ, thuộc trung đoàn Cảnh sát cơ động - Công an TPHCM) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Trước đó, Công an thành phố đã tước quân tịch đối với Dũng.

Theo điều tra ban đầu, Dũng quen Hoàng Hải Đăng (26 tuổi, quê Bình Phước, tạm trú quận Gò Vấp) trên facebook. Sau đó Đăng có nhờ Dũng tìm người đục lại số khung chiếc xe Air Blade do Đăng trộm được cho phù hợp với giấy tờ mà Đăng đang có.

Nắm được tẩy của Đăng,  Dũng rủ thêm Hồ Nhật Tân (20 tuổi, quê Đà Nẵng) bàn nhau lên kế hoạch sẽ chiếm đoạt xe của Đăng.

Sáng 10/3, Dũng hẹn Đăng tại đường Hòa Bình (phường 3, quận 11) để dẫn đi đục lại số sườn, máy cho đúng với giấy tờ. Tuy nhiên, khi gặp mặt, Dũng rút giấy phép lái xe có dán hình mặc đồng phục công an, xưng cảnh sát hình sự đòi thu xe của Đăng để điều tra. Đăng hoảng sợ rút chìa khóa xe, bỏ chạy. 

Sau đó Dũng dắt xe đi, nhiều người dân thấy vậy giữ lại thì Dũng rút bằng lái xe có dán hình mặc đồng phục công an và nói đang thi hành công vụ nên người dân không ngăn cản. Tiếp đó Dũng đưa xe về đơn vị cất để dành đi lại.

Về phía Đăng, sau khi bị cưỡng đoạt xe, anh này đã đến công an phường 3, quận 11 trình báo.

Qua điều tra, công an xác định Dũng là kẻ chủ mưu vụ cưỡng đoạt xe, Tân cũng bị bắt giam với vai trò đồng phạm.

Ngoài ra, qua xác minh, Công an quận 11 cũng xác định chiếc Air Blade trong vụ án là do Đăng trộm của người bạn trọ cùng phòng ở quận Gò Vấp. Đăng đã được công an quận 11 chuyển giao cho Công an quận Gò Vấp xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Đình Thảo 

Mới nhất