Thứ sáu, 19/06/2015 - 00:49

TPHCM:

Bắt giữ bạn đồng hương, 2 người Hàn Quốc lãnh án tù

Dân trí

Mâu thuẫn với bạn đồng hương về vấn đề hợp đồng mặt bằng kinh doanh, Shim Sung Bo cùng với nhiều người khác bắt giữ bạn mình rồi đánh đập và ép ký vào giấy nợ đã soạn sẵn.

Ngày 18/6, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Shim Sung Bo (SN 1986) 1 năm tù, Nam Koung Soon (SN 1976, quốc tịch Hàn Quốc) 3 tháng 16 ngày tù về tội “Bắt giữ người trái pháp luật”.

Theo bản cáo trạng, ngày 14/11/2013, Shim Sung Bo mua lại một nhà hàng nằm trên đường Chu Mạnh Trinh, phường Bến Nghé, quận 1 do ông Kim Hueng Sik làm chủ với giá 150.000USD.

Sau khi nhận tiền, Kim Hueng Sik làm thủ tục sang tên giấy phép kinh doanh cho Shim Sung Bo nhưng lại không làm thủ tục sang tên hợp đồng thuê nhà. Do đó, hai bên dẫn đến mâu thuẫn.

Đầu tháng 3/2014, Kim Hueng Sik và Shim Sung Bo gặp nhau nhiều lần để nói chuyện về việc sang tên hợp đồng thuê nhà. Kim Hueng Sik nhiều lần hứa hẹn nhưng vẫn không thực hiện.

Mỗi lần như vậy, Shim Sung Bo đều về kể lại cho Bong Byung Gon (người cho Shim Sung Bo vay tiền) biết sự việc. Bong Byung Gon liền yêu cầu Kim Hueng Sik phải bồi thường số tiền 228.500USD nhưng bị ông này không đồng ý.

Giữa tháng 3/2014, Bong Byung Gon và Shim Sung Bo gặp Jang Hak Bong tại một khách sạn quận 1 để bàn kế hoạch bắt giữ Kim Hueng Sik.

Khoảng 9h ngày 26/3/2014, Kim Sung Bo cùng Jang Hak Bong đến nhà của ông Kim Hueng Sik tại chung cư Vạn Đô, phường 1, quận 4. Đến nơi, cả hai lao vào đánh đập, bắt giữ và yêu cầu Kim Hueng Sik trả tiền bồi thường.

Bị đánh nên Kim Hueng Sik đồng ý trả tiền và yêu cầu được thả ra nhưng đều bị hai đồng hương từ chối và giam giữ không cho liên lạc với ai.

Đến ngày hôm sau, Shim Sung Bo nhờ một người bạn khác là Nam Koung Soon canh chừng Kim Hueng Sik để mình đi công chuyện. Lợi dụng sơ hở, Kim Sueng Sik đã nhắn tin điện thoại cho bạn gái để cầu cứu.

Sau khi nhận được thông tin từ bị hại, lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra và bắt giữ Nam Koung Soon. Biết đồng bọn bị bắt, Jang Hak Bong, Bong Byung Gon ngay lập tức bỏ trốn về nước. 

Quế Sơn