Bắt giữ những trùm ma túy trang bị cả “kho” vũ khí

Với tính chất manh động, nguy hiểm, thời gian gần đây, tội phạm ma túy trang bị cả “kho” vũ khí để chống trả lực lượng chức năng khiến cuộc chiến đấu với loại tội phạm này ngày càng cam go, quyết liệt…

Trùm ma túy chuyên “nói chuyện” bằng lựu đạn

Nói đến Lê Cao Long (tức Long “cát”, 47 tuổi, ở ngõ Quỳnh, phường Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) những kẻ dù có “số má” trong giới giang hồ hoạt động trên địa bàn cũng phải dè chừng.

Không chỉ có “bề dày đi tù” với 6 tiền án, 3 tiền sự về các tội cướp tài sản, gây rối trật tự công cộng và tội về ma túy, điều khiến Long “cát” trở thành cái tên nguy hiểm đối với cả giới tội phạm là bởi sự manh động, liều lĩnh, lúc nào cũng giắt theo “hàng nóng” để xử lý bất cứ kẻ nào nếu làm ảnh hưởng đến việc làm ăn, buôn bán ma túy của Long.

Trùm ma túy Long “cát” tại Cơ quan Công an.
Trùm ma túy Long “cát” tại Cơ quan Công an.

Dùng bản chất lưu manh, côn đồ làm cái “uy” để buôn ma túy nên Long “cát” khiến những tội phạm ma túy dù có khét tiếng cũng phải vừa nể, vừa sợ. Không đối tượng nào dám quỵt tiền Long, bởi chỉ cần quỵt một đồng, Long sẽ mang ngay súng, lựu đạn đến tận nhà đòi.

Mới đây nhất, khoảng tháng 10-2016, những kẻ buôn ma túy kháo nhau chuyện Long “cát” từng vác lựu đạn từ Hà Nội lên Lạng Sơn để “nói chuyện” với một trùm ma túy trên đất biên giới này. Theo đồn thổi thì Long “cát” làm ăn một chuyến ma túy đá khá lớn với trùm ma túy xứ Lạng. Tiền thì Long đã gửi đủ trước khi lấy hàng. Thế nhưng lần này, Long nhận được hàng vừa kém chất lượng, lại bị quỵt mất 1kg “đá”.

Lập tức Long giắt súng, vác lựu đạn lên tận nhà đối tượng này đòi tiền. Với một kẻ sẵn sàng làm liều như vậy thì trùm ma túy Lạng Sơn cũng đành chịu thua, nhanh chóng mang tiền ra mà trả lại. Chính những phi vụ xử lý cả những “tay to” như vậy nên kẻ nào đã làm ăn với Long đều không dám nợ lâu.

Đối với lực lượng phòng chống ma túy Hà Nội thì Long “cát” đã được đưa vào vòng theo dõi từ hơn chục năm nay. Riêng tại Phòng CSĐT tội phạm về ma túy (PC47) Công an TP Hà Nội, Long là đối tượng nằm trong 3 chuyên án của 3 đội xác lập. Điều đó cho thấy đây là đối tượng có quan hệ mua bán ma túy hết sức phức tạp. Từ buôn heroin, gần đây Long chuyển hướng sang buôn ma túy tổng hợp.

Không vợ con, Long “cát” ở một mình cùng mẹ tại một ngôi nhà 2 tầng trong ngõ nhỏ được lắp đặt camera. Nhà Long ở vị trí cuối ngõ nên bất cứ ai ra vào ngõ đều hiện lên màn hình theo dõi của Long. Mặt khác, đã có nhiều kinh nghiệm đối phó với cơ quan công an nên Long không bao giờ đi giao hàng mà sử dụng đám đàn em đi bán. Long mang “hàng nóng” đi theo vừa bảo vệ, vừa giám sát đàn em. Những kẻ làm ăn thường xuyên cũng chỉ được Long “ưu ái” cho vào nhà trả tiền trước, sau đó Long chỉ chỗ đến điểm hẹn gặp đàn em của hắn nhận hàng.

Mặt khác, bản thân Long nghiện đập đá, mỗi ngày dùng ma túy đá lên đến tiền triệu. Thứ ma túy gây ảo giác cực mạnh này khiến Long càng trở nên nguy hiểm hơn, sẵn sàng chống trả quyết liệt các lực lượng chức năng nếu bị vây bắt. Một trùm ma túy côn đồ trong trạng thái “ngáo đá” lại có trong tay vũ khí nóng như Long “cát” đã đặt ra bài toán khó đối với Đội 7 Phòng PC47 – đơn vị lập chuyên án điều tra, bắt giữ Lê Cao Long vào ngày 20-11 vừa qua.

Trung tá Lê Văn Đức, Đội trưởng Đội 7 kể, qua các kênh thông tin, cơ quan công an được biết Lê Cao Long lúc nào cũng không rời vũ khí nóng. Thế nhưng khi khám nhà đối tượng này, mới thấy hết sự nguy hiểm của Long “cát” còn hơn cả đồn thổi bởi số lượng vũ khí Long chuẩn bị trong nhà mà cơ quan công an thu được đặc biệt lớn.

Để có tài liệu bắt giữ trùm ma túy Long “cát”, trước đó vào ngày 16-11, Đội 7 PC47 đã tiến hành bắt giữ 2 đối tượng mua ma túy của Long gồm Bùi Huy Thắng (33 tuổi), thu 1,658 gam ma túy tổng hợp và Phạm Mạnh Dũng (30 tuổi, ở tập thể nhà K, ngõ 319 Tam Trinh, phường Hoàng Văn Thụ, quận Hoàng Mai, Hà Nội), thu 4,935 gam ma túy “đá”, 0,479 gam ATS, 1 cân điện tử.

Thắng và Dũng khai nhận số ma túy trên mua của Lê Cao Long. Tài liệu đã đủ căn cứ, song để bắt giữ Long “cát” thì phải tính toán kỹ để đảm bảo an toàn không chỉ cho lực lượng Công an mà còn phải an toàn cho người dân.

Sau 4 ngày đêm phục kích, theo dõi chặt chẽ hành tung của Long “cát”, tối 20-11, khi Long đi xe máy trên đường Giải Phóng đã bị tổ công tác do Đại úy Hoàng Việt Tùng – Đội phó Đội 7 phụ trách bất ngờ bắt giữ.

Ngay sau khi bắt giữ Long “cát”, tổ công tác do đội trưởng Lê Văn Đức phụ trách tiến hành khám xét khẩn cấp nơi ở của Lê Cao Long. Ngay tại tầng 1, tổ công tác thu giữ 1 khẩu súng Colt cùng 7 viên đạn đã lên nòng.

Tại tầng 2, là “đại bản doanh” của Long “cát”, khi đẩy cửa bước vào, các trinh sát thu được 2 quả lựu đạn treo ở tay nắm cửa. Tiếp tục khám xét, thu thêm ở khu vực kệ tivi 1 khẩu súng K59 có 5 viên đạn đã lên nòng, 3 quả lựu đạn để trong hộp giấy, 163,318 gam ma túy tổng hợp, 01 cân điện tử. Với số vũ khí luôn trong tình trạng “sẵn sàng” như trên thì nếu bắt giữ Long “cát” khi đối tượng ở trong nhà thì hậu quả sẽ là khôn lường nếu bị chống trả.

Những pha đối mặt sinh tử

Thời gian gần đây, lực lượng phòng chống ma túy đã khám phá, bắt giữ không ít vụ tội phạm ma túy tàng trữ cả kho vũ khí như Lê Cao Long. Điển hình như ngày 29-4-2016, Công an tỉnh Lạng Sơn tổ chức bắt giữ trùm ma túy Trần Bá Đức (34 tuổi, ở Tứ Kỳ, Hải Dương) khi đối tượng này trực tiếp điều khiển ôtô Mazda 3 chạy hướng Lạng Sơn – Hà Nội mang theo số lượng ma túy lớn.

Trùm ma túy Long “cát” và “kho” vũ khí bị thu giữ.
Trùm ma túy Long “cát” và “kho” vũ khí bị thu giữ.

Thực hiện phương án bắt giữ, khi đối tượng đến địa phận xã Đồng Tân, huyện Hữu Lũng, tổ công tác Phòng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe. Đối tượng chống đối, tăng ga bỏ chạy, do không làm chủ tốc độ nên bị lật xe. Đức mở cửa thông gió, cầm vũ khí chạy trốn vào khu dân cư, nổ súng chống trả lực lượng vây bắt.

Sau 4 giờ chiến đấu, lực lượng tham gia phá án đã bắt giữ đối tượng, đảm bảo an toàn. Khám xét người và xe ôtô của đối tượng Đức, Công an Lạng Sơn thu giữ 2,5kg ma túy các loại, 2 khẩu súng Colt và K54 cùng 21 viên đạn, 4 thanh kiếm. Khám xét nơi ở của Trần Bá Đức tại TP Lạng Sơn, thu thêm một “kho” vũ khí gồm 3 khẩu súng (AK, Z92, súng hoa cải), 163 viên đạn, 2 quả lựu đạn, cùng số lượng lớn ma túy, 3 cân điện tử.

Đánh giá của cơ quan chức năng, tội phạm ma túy khi buôn bán với số lượng lớn luôn mang theo vũ khí để bảo vệ “hàng” và chống trả lực lượng truy bắt. Trước đó, không ít lần lực lượng phòng chống ma túy Công an Hà Nội đã đối mặt với những trùm ma túy liều lĩnh, lưu manh không kém Long “cát”. Có những vụ bắt giữ đối tượng ma túy mà khi bắt xong rồi, tiến hành khám xét thu vũ khí, cán bộ chiến sĩ tham gia mới cảm thấy may mắn khi đã đảm bảo an toàn trong quá trình bắt giữ.

Như vụ bắt giữ trùm ma túy Trịnh Văn Dũng (51 tuổi, ở tổ 17 thôn Đồng Tiến, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội). Dũng là một trong những kẻ máu mặt chuyên buôn ma túy trên tuyến Tây Bắc. Năm 2002, Dũng cùng Nguyễn Duy Ngưu (53 tuổi, ở cùng huyện Chương Mỹ) buôn ma túy và bị bắt. Dũng bị xử 7 năm tù, Ngưu bị xử 10 năm tù. Năm 2009, sau khi ra tù, Dũng và Ngưu lại chập với nhau, buôn lớn hơn.

Với số lượng mua bán ma túy mỗi lần lên đến hàng chục bánh heroin nên Trịnh Văn Dũng cũng nguy hiểm hơn trước, luôn mang vũ khí nóng theo người, sẵn sàng chống trả quyết liệt nếu bị phát hiện, bắt giữ.

Chiều 18-11-2013, tại khu vực đường Hồ Chí Minh thuộc xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, khi Dũng và Ngưu đi xe máy ra điểm hẹn giao hàng đã bị Phòng PC47 Công an Hà Nội bắt giữ. Thu của Ngưu 10 bánh heroin, thu của Dũng 2 bánh heroin.

Tại thời điểm bắt giữ, khi khám xét người Trịnh Văn Dũng, ngoài 1 khẩu súng quân dụng với 5 viên đạn đã lên nòng, ngay các trinh sát kỳ cựu cũng không tránh khỏi cảm giác sởn da gà bởi trùm ma túy đã chế những thỏi bộc phá thành một dải quấn quanh bụng, có nút kích nổ không khác gì tội phạm khủng bố đánh bom cảm tử. Chỉ cần đối tượng nhấn nút, ổ bộc phá trên sẽ có sức công phá cả một căn nhà lớn. Khám xét nhà đối tượng Dũng còn thu thêm 9 viên đạn và khóa số 8 giấu trong két sắt.

Một tình huống nguy hiểm khác là vụ bắt giữ trùm ma túy Đặng Huy Thanh tức Thanh “đốc” (42 tuổi, ở Lạng Sơn). Thanh thường đánh “hàng” từ Sơn La về Hà Nội tiêu thụ qua quốc lộ 6. Đây là đối tượng hết sức nguy hiểm, manh động, luôn mang theo vũ khí nóng nên kế hoạch bắt giữ Thanh “đốc” được tính toán kỹ lưỡng với sự phối hợp của rất nhiều đơn vị như PC47 Hà Nội, C47 Bộ Công an, Công an Bắc Giang.

Đến địa phận thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, phát hiện bị lực lượng Công an vây bắt, Thanh “đốc” điều khiển ôtô quay đầu bỏ chạy. Bị lực lượng Công an chốt chặn ở cả 2 đầu, không có đường tẩu thoát, Thanh cố thủ trong ôtô với quả lựu đạn đã rút chốt trên tay, điên cuồng tuyên bố sẽ tự sát nếu không mở đường cho gã chạy.

Tình thế nguy hiểm buộc Ban chuyên án phải bắn thủng 4 lốp ôtô của Thanh “đốc” để y không có cơ hội bỏ trốn. Lợi dụng trời tối và đông người dân hiếu kỳ chạy ra xem, Thanh mở cửa cầm theo quả lựu đạn bỏ chạy về phía khu nhà dân, ném quả lựu đạn về phía lực lượng truy đuổi. Lựu đạn nổ, rất may không có thương vong xảy ra.

Việc thường xuyên trang bị vũ khí nóng như súng, lựu đạn khiến tội phạm ma túy mỗi ngày một nguy hiểm hơn. Cuộc đấu tranh không khoan nhượng với loại tội phạm này của lực lượng phòng chống ma túy cũng ngày càng cam go hơn.

Song, bên cạnh việc thu giữ tang vật thì theo Thượng tá Nguyễn Trần Giang, Phó trưởng phòng PC47 Công an Hà Nội, khi bắt giữ những đối tượng buôn bán ma túy có vũ khí “nóng”, thành công nhất là đảm bảo an toàn trong quá trình bắt giữ cho cán bộ, chiến sĩ tham gia phá án và an toàn cho nhân dân.

Theo Hương Vũ

An ninh thế giới

Tag :
MỚI NHẤT
Đề nghị tước danh hiệu công an với Thượng tá lừa đảo dân
Đề nghị tước danh hiệu công an với Thượng tá lừa đảo dân

(Dân trí) - Thượng tá Y Tuyến Ksơr (nguyên Phó Trưởng phòng PC 64 Công an tỉnh Đắk Lắk) đã bị nhiều người dân tố cáo đã nhận hàng trăm triệu đồng để lo chạy việc, chạy trường nhưng sau đó đã không thực hiện điều đã hứa hẹn.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 09:06

Chân dung “ông trùm” sới bạc khủng trong chung cư ở Sài Gòn
Chân dung “ông trùm” sới bạc khủng trong chung cư ở Sài Gòn

(Dân trí) - Ngày 2/12, Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an cho biết, đơn vị đã làm rõ được đối tượng có vai trò tổ chức sới bạc “khủng” tại khu chung cư tại Sài Gòn mà công an vừa khám phá cách đây ít ngày là Đoàn Ngọc Duy (tức Duy “lẩu”, 52 tuổi, ngụ quận Tân Bình).

Thứ sáu, 02/12/2016 - 08:13

Đạo tặc bẻ cả cành, "thổi" cả bao cà phê vừa hái của người dân
Đạo tặc bẻ cả cành, "thổi" cả bao cà phê vừa hái của người dân

(Dân trí) - Thời điểm hiện tại nông dân tại các tỉnh Tây Nguyên đang bước vào mùa thu hoạch cà phê. Năm nay, giá cà phê tăng cao hơn các năm trở lại đây nên để tránh tình trạng mất cắp cà phê bà con nông dân đã có nhiều biện pháp đề ngăn ngừa tình trạng này.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:27

Hơn 100 Cảnh sát bao vây, triệt phá đường dây đánh bạc do Duy “lẩu” cầm đầu
Hơn 100 Cảnh sát bao vây, triệt phá đường dây đánh bạc do Duy “lẩu” cầm đầu

Các đối tượng đã thuê 4 căn hộ liền kề nhau ở chung cư Bàu Cát 2 để tổ chức cờ bạc trực tuyến với các hình thức như cá độ bóng đá, đá gà, lắc tài xỉu. Ngoài phục vụ nước giải khát cho khách và các con bạc, mỗi phòng Duy “lẩu” cho lắp ráp nhiều màn hình tivi lớn...

Thứ sáu, 02/12/2016 - 05:25

Bắt 17 đối tượng đang say sưa trên chiếu bạc
Bắt 17 đối tượng đang say sưa trên chiếu bạc

(Dân trí) - Chiều ngày 2/12, một cán bộ CSĐT Công an huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa đột kích một ổ bạc ở xã Cẩm Thăng, bắt quả tang 17 đối tượng đang say sưa trên chiếu bạc, thu giữ 83 triệu đồng tiền mặt cùng nhiều tang vật liên quan.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 04:40

Chuẩn bị xét xử vụ án từng bị kiểm sát viên đòi 200 triệu đồng để “chạy án”
Chuẩn bị xét xử vụ án từng bị kiểm sát viên đòi 200 triệu đồng để “chạy án”

(Dân trí) - Vụ án sắp đưa ra xét xử, kiểm sát viên phụ trách vụ án yêu cầu người nhà của bị cáo lo 200 triệu đồng để chuyển khung hình phạt xuống thấp hơn mức đã truy tố. Khi bị tố cáo, kiểm sát viên này bị chuyển công tác và vụ án đình lại tới nay chuẩn bị xử sơ thẩm.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 04:38

Sắp xét xử phúc thẩm vụ án Phạm Công Danh
Sắp xét xử phúc thẩm vụ án Phạm Công Danh

(Dân trí) - Thông tin từ Tòa án nhân dân (TAND) cấp cao tại TPHCM cho biết, cơ quan này sẽ đưa vụ án Phạm Công Danh (cựu Chủ tịch HĐQT ngân hàng xây dựng - VNCB) và đồng phạm ra xét xử phúc thẩm vào ngày 27/12.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 02:14

Giết người chỉ vì mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook
Giết người chỉ vì mâu thuẫn trên mạng xã hội facebook

(Dân trí) - Chỉ vì những lời bình luận qua lại và thách thức nhau trên mạng xã hội facebook, sẵn có dao ở trong cặp, Quang liền rút ra và đâm Cường 3 nhát. Do vết thương quá nặng, Cường đã bị tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 11:51

Bắt cóc công dân Việt Nam lao động tại Trung Quốc để tống tiền
Bắt cóc công dân Việt Nam lao động tại Trung Quốc để tống tiền

(Dân trí) - Công an tỉnh Lạng Sơn vừa triệt phá chuyên án 117-B, bắt nhóm nghi phạm chuyên bắt cóc công dân Việt Nam xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động làm thuê sau đó gọi điện cho gia đình các nạn nhân để tống tiền.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 11:48

Mua 30 kg pháo nổ do Trung Quốc sản xuất
Mua 30 kg pháo nổ do Trung Quốc sản xuất

(Dân trí) - Ngày 2/12, Công an huyện Văn Quan (tỉnh Lạng Sơn) cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Nguyễn Chí Khoa (sinh năm 1987, trú tại xã Đồng Tĩnh, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc) về hành vi mua bán pháo nổ trái phép do Trung Quốc sản xuất.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 10:51

Bị yêu cầu tính tiền, rút dao đâm chủ quán karaoke rồi bỏ trốn
Bị yêu cầu tính tiền, rút dao đâm chủ quán karaoke rồi bỏ trốn

(Dân trí) - Ngày 2/12, cơ quan Cảnh sát điều tra (Công an TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) cho biết, đơn vị đã tạm giữ hình sự đối với Trần Thế Anh (27 tuổi, ngụ xã Trường An, TP Vĩnh Long) để điều tra về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 10:31

Khởi tố, bắt tạm giam tài xế nghi tông chết người rồi bỏ chạy
Khởi tố, bắt tạm giam tài xế nghi tông chết người rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Sau khi điều khiển ô tô tải nghi tông chết một người đi bộ qua đường, tài xế Trần Văn Đạt lái xe chạy trốn nhưng vẫn bị lực lượng chức năng tỉnh Bình Định bắt giữ.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 09:22

ĐÁNG QUAN TÂM
Vợ đánh chồng trọng thương
Vợ đánh chồng trọng thương

Ngày 1/12, đại tá Nguyễn Văn Sơn Trưởng công an thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án gây thương tích xảy ra trên địa bàn.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 07:44

Bênh em trai, nghi dùng xăng đốt nhà người khác
Bênh em trai, nghi dùng xăng đốt nhà người khác

(Dân trí) - Chiều 1/12, Đại tá Phan Thanh Sơn, Trưởng Công an huyện Quảng Trạch (tỉnh Quảng Bình) cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Quảng về hành vi “Hủy hoại tài sản”.

Thứ sáu, 02/12/2016 - 12:49

Thái Bình: Thông tin bắt cóc trẻ em trên mạng xã hội là thất thiệt
Thái Bình: Thông tin bắt cóc trẻ em trên mạng xã hội là thất thiệt

(Dân trí) - Từ trưa ngày 1/12, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thông tin về việc ở Cầu Cân, huyện Vũ Thư xảy ra vụ bắt cóc trẻ em, đối tượng bắt cóc đã bị bắt giữ. Tuy nhiên, phía Công an huyện Vũ Thư cho biết, thông tin trên hoàn toàn thất thiệt.

Thứ năm, 01/12/2016 - 09:01

Nhờ trông giữ nhà, cháu gái nghi trộm vàng, đô la của chú
Nhờ trông giữ nhà, cháu gái nghi trộm vàng, đô la của chú

(Dân trí) - Ngày 1/12, công an huyện Quảng Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thị Kim Thanh (SN 1986, trú tại thôn Đông Hải, xã Quảng Ngạn, huyện Quảng Điền) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Thứ năm, 01/12/2016 - 08:46

Phó Thủ tướng trao quyết định đặc xá cho 6 phạm nhân người nước ngoài
Phó Thủ tướng trao quyết định đặc xá cho 6 phạm nhân người nước ngoài

(Dân trí) - Ngày 1/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn đặc xá năm 2016 dự lễ công bố quyết định đặc xá của Chủ tịch nước tại Trại giam Phú Sơn 4, thuộc Tổng cục VIII, Bộ Công an.

Thứ năm, 01/12/2016 - 08:22

Tiếp tục phát hiện hơn nửa tấn ngà voi buôn lậu qua cảng Cát Lái
Tiếp tục phát hiện hơn nửa tấn ngà voi buôn lậu qua cảng Cát Lái

(Dân trí) - Chiều 1/12, Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn KV1 (thuộc Cục Hải quan TPHCM) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành khám xét 3 container gỗ nhập khẩu, bước đầu phát hiện chứa lượng lớn ngà voi.

Thứ năm, 01/12/2016 - 05:25

172 nạn nhân “sập bẫy” mua ô tô giá rẻ, bị chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng
172 nạn nhân “sập bẫy” mua ô tô giá rẻ, bị chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng

(Dân trí) - Với chiêu trò bán ô tô mới rẻ hơn giá niêm yết xuất xưởng từ 100 đến 300 triệu đồng/chiếc, Trường đã lừa đảo được 172 nạn nhân và chiếm đoạt gần 40 tỷ đồng.

Thứ năm, 01/12/2016 - 02:35

Thẩm phán Tòa án TPHCM mặc áo choàng khi xét xử
Thẩm phán Tòa án TPHCM mặc áo choàng khi xét xử

(Dân trí) - Bắt đầu từ ngày 1/12, Tòa án nhân dân (TAND) hai cấp tại TPHCM triển khai việc mặc trang phục thí điểm của Thẩm phán khi tham gia xét xử là áo choàng dài tay theo quy định.

Thứ năm, 01/12/2016 - 02:24

Bắt nghi phạm chủ mưu vụ bắt cóc đòi nợ
Bắt nghi phạm chủ mưu vụ bắt cóc đòi nợ

(Dân trí) - Ngày 1/12, Công an quận Thanh Khê (TP Đà Nẵng) cho biết, đã bắt được đối tượng Hoàng Đức Phúc (39 tuổi, quê Thừa Thiên Huế, ngụ Đắk Lắk) khi đang lẩn trốn ở Đồng Nai.

Thứ năm, 01/12/2016 - 02:21

Gần 150 phạm nhân được đặc xá ra tù trước thời hạn
Gần 150 phạm nhân được đặc xá ra tù trước thời hạn

(Dân trí) - Sáng ngày 1/12, tại 2 trại giam của Tổng cục VIII Bộ Công an đóng trên địa bàn tỉnh Nghệ An và Trại tạm giam Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ công bố Quyết định đặc xá của Chủ tịch Nước. Có 147 phạm nhân thi hành án tại 3 cơ sở giam giữ này được đặc xá ra tù trước thời hạn trong lần này.

Thứ năm, 01/12/2016 - 11:58

Hạnh phúc vỡ òa ngày đặc xá
Hạnh phúc vỡ òa ngày đặc xá

(Dân trí) - 109 phạm nhân ở trại giam Thanh Xuân (Thanh Oai, Hà Nội) được đặc xá trong sáng nay, 1/12. Họ không kìm nén được xúc động trong giây phút đoàn tụ người thân, trở về hòa nhập với xã hội.

Thứ năm, 01/12/2016 - 11:02

“Nổ” quen giám đốc công ty xổ số, lừa đảo 1,4 tỉ đồng
“Nổ” quen giám đốc công ty xổ số, lừa đảo 1,4 tỉ đồng

Lân la trên mạng internet, 2 thanh niên quê Cần Thơ “nổ” quen Tổng giám đốc Công ty xổ số có thể cho số lô đề trúng thưởng rồi lừa đảo chiếm đoạt của 1 người ở Thanh Hóa hơn 1,4 tỉ đồng.

Thứ năm, 01/12/2016 - 10:24