Thứ hai, 23/02/2015 - 06:35

Hà Nội:

Bắt giữ tài xế “tông” vào 2 ông cháu rồi bỏ chạy

Dân trí

Sau khi tông xe vào 2 ông cháu đang chở nhau bằng xe đạp đi chơi Tết, đối tượng phóng xe ô tô bỏ chạy. Nhận được tin báo, Đội CSGT số 9 (Phòng CSGT CATP Hà Nội), tiến hành chốt chặn và bắt giữ đối tượng khi đang phóng xe với tốc độ cao.

Bắt giữ tài xế “tông” vào 2 ông cháu rồi bỏ chạy

Lực lượng chức năng tiến hành bắt giữ phương tiện và đưa đối tượng cùng chiếc xe nghi vấn về trụ sở công an để tiếp tục điều tra làm rõ vụ TNGT.

Thông tin từ Phòng CSGT (CATP Hà Nội) cho biết, sáng 22/2, (tức mừng 4 Tết), Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP Hà Nội nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc xảy ra vụ TNGT giữa xe ô tô một cụ già đi xe đạp chở cháu nhỏ tại địa bàn huyện Vĩnh Tường, (tỉnh Vĩnh Phúc). Sau khi gây TNGT, lái xe đã bỏ chạy về hướng TP Hà Nội.

Nhận được tin báo, lãnh đạo phòng CSGT đường bộ- đường sắt (Công an TP Hà Nội) chỉ đạo ngay Đội CSGT số 9 triển khai các tổ công tác chốt chặn tại các trục đường mà xe của đối tượng bỏ chạy có thể đi qua.

Theo đó, Thiếu tá Trương Song Thành, Đội trưởng phụ trách tổ công tác đã phân công lực lượng chốt chặn trên tuyến Quốc lộ 32 và Quốc lộ 21A, đoạn qua thị xã Sơn Tây và khu vực đầu cầu Vĩnh Thịnh.

Đến 11h50 phút cùng ngày, tổ công tác phát hiện xe ô tô BKS 21A-018.11 đi với tốc độ cao trên Quốc lộ 32 có biểu hiện nghi vấn, khi đến chốt của tổ tuần tra CSGT, tài xế vẫn điều khiển xe chạy với tốc độ cao và khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe thì đối tượng tăng ga bỏ chạy về hướng nội thành Hà Nội, buộc tổ công tác phải tiến hành truy đuổi.

Khi đối tượng bỏ chạy đến km 43+ 50 (quốc lộ 32) thì tổ công tác dừng được xe đối tượng để kiểm tra. Bước đầu, lái xe khai nhận là Trần Trọng Việt, (trú tại TP Yên Bái).

Việt thừa nhận, khi điều khiển xe trên Quốc lộ 2C thuộc địa bàn huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) thì va chạm với một người đàn ông đi xe đạp cùng chiều có chở cháu nhỏ nhưng đã không dừng lại và tiếp tục tăng ga chạy về Hà Nội. Hiện Đội CSGT số 9 đã phối hợp với Công an thị xã Sơn Tây bàn giao hồ sơ ban đầu, người vi phạm cho Công an huyện Vĩnh Tường, tiếp tục xử lí theo thẩm quyền.

Tuấn Hợp