Thứ tư, 17/08/2016 - 07:19

Quảng Bình:

Bắt giữ xe biển xanh vận chuyển gỗ không rõ nguồn gốc

Dân trí

Lực lượng CSGT - Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và tạm giữ một xe ô tô mang biển số xanh vận chuyển 23 thanh gỗ không rõ nguồn gốc.

Theo đó, vào sáng 16/8 tại km 650 + 700 thuộc QL 1A đoạn đi qua địa phận xã Quảng Phú huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình, tổ công tác của phòng CSGT công an tỉnh Quảng Bình đã cho dừng xe ô tô mang BKS 73B – 0158 để kiểm tra.

Qua kiểm tra, tổ công tác phát hiện trên xe ô tô do Đặng Văn Cường (SN 1991, trú tại xã Quảng hợp huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình) điều khiển đang chở 23 thanh gỗ, lái xe đã không xuất trình được giấy tờ hợp lệ chứng minh nguồn gốc số gỗ nói trên.

Lực lượng CSGT bắt giữ xe ô tô biển xanh vận chuyển gỗ không rõ nguồn gốc
Lực lượng CSGT bắt giữ xe ô tô biển xanh vận chuyển gỗ không rõ nguồn gốc

Ngoài ra, lái xe Cường cũng không xuất trình được giấy tờ đăng ký xe và giấy phép lái xe của mình. Chiếc xe này cũng không hề có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật. Lực lượng CSGT đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đồng thời bàn giao số gỗ trên cho Hạt kiểm lâm huyện Quảng Trạch tỉnh Quảng Bình xử lý theo quy định.

Được biết chiếc xe biển xanh nói trên là xe đã được thanh lý nhưng chủ phương tiện mua lại đã không làm thủ tục sang tên đổi chủ. Hiện tại lực lượng CSGT đã lập biên bản tạm giữ phương tiện đồng thời yêu cầu chủ phương tiện chấp hành việc xử lý vi phạm và nhanh chóng phải tiến hành làm thủ tục sang tên đổi chủ đối với chiếc xe này.

Đặng Tài