Thứ bảy, 27/06/2015 - 00:46

Thanh Hóa:

Bắt hai tên trộm "nhí" chuyên lấy cắp tiền công đức và đồ thờ cúng

Dân trí

Để có tiền chơi điện tử, Quang và Bình đã vào các đền, chùa lấy trộm tiền công đức và đồ thờ cúng mang đến địa bàn khác để tiêu thụ. Với thủ đoạn trên, 2 tên trộm "nhí" đã gây ra hàng chục vụ trộm ở các đền chùa khác nhau.

Do ham mê điện tử nhưng không có tiền, Thừa Văn Quang (SN 1999), trú tại xã Quảng Đại và Hoàng Văn Bình (SN 1998) ở xã Quảng Minh, huyện Quảng Xương, đã nghĩ ra cách vào các đền, chùa ở địa bàn huyện Quảng Xương trộm cắp hòm tiền công đức và các đồ thờ cúng bằng đồng rồi mang đi bán lấy tiền.

Tang vật vụ án
Tang vật vụ án

Từ tháng 2/2015 đến khi bị phát hiện, 2 đối tượng này đã cùng đồng bọn gây ra hàng chục vụ trộm cắp. Vào cuối tháng 3/2015 Quang và Bình đã rủ thêm 3 đối tượng khác đột nhập vào chùa Kênh, xã Quảng Hùng trộm cắp 1 máy tính xách tay, 1 bộ âm ly, 1 điện thoại và 1 hòm tiền công đức trị giá trên 30 triệu đồng.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Thừa Văn Quang, và Hoàng Văn Bình về hành vi trộm cắp tài sản..

Công an huyện Quảng Xương cũng đã thu hồi các tài sản bị hai đối tượng trên trộm cắp để trả lại cho các đền chùa và tiếp tục điều tra, mở rộng.

Duy Tuyên