Thứ năm, 01/10/2020 - 21:12

Đồng Nai:

Bắt hai vợ chồng thuê nhóm giang hồ đi tranh đất

Dân trí

Hai vợ chồng ông Hưng và bà Hồng thuê nhóm giang hồ đến đuổi một nhóm khác đang trông giữ miếng đất mà họ đang tranh chấp.

Ngày 1/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP Biên Hoà cho biết, đơn vị đã có quyết định tạm giữ hình sự đối với 44 đối tượng liên quan đến vụ hỗn chiến, trong đó có cả 2 vợ chồng đã thuê nhóm giang hồ đem theo hung khí đến tranh giành đất.

Theo đó, sau khi bắt giữ 59 đối tượng có liên quan trong vụ hỗn chiến xảy ra vào trưa 29/9, Công an TP Biên Hoà đã tiến hành lấy lời khai.

Sau quá trình sàng lọc, Công an TP Biên Hoà đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 44 đối tượng, trong đó có 2 vợ chồng xưng là “chủ đất” có liên quan trong vụ việc là bà Mai Thị Hồng (sinh năm 1979) và Nguyễn Thành Hưng (sinh năm 1975) để điều tra làm rõ hành vi “gây rối trật tự nơi công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Bắt hai vợ chồng thuê nhóm giang hồ đi tranh đất - 1
Đối tượng Nguyễn Thành Hưng bị lực lượng Công an TP Biên Hoà tạm giữ để điều tra làm rõ hành vi “gây rối trật tự nơi công cộng và cố ý làm hư hỏng tài sản”
Bắt hai vợ chồng thuê nhóm giang hồ đi tranh đất - 2
Bà Mai Thị Hồng cũng bị tạm giữ vì liên quan trong vụ hỗn chiến

Làm việc với lực lượng chức năng, bà Hồng và ông Hưng thừa nhận đã thuê đối tượng Lâm Thanh Sang (sinh năm 1988, quê Sóc Trăng) đến giữ đất, đồng thời đuổi nhóm của đối tượng tên Đen tại khu đất đang tranh chấp rộng 3.000m2.

Được biết, Sang là đối tượng có tiền án 7 năm tù về tội cố ý gây thương tích. Trong khi đó, ông Hưng cũng từng bị TAND TP Biên Hòa xử phạt 20 tháng tù cũng về tội cố ý gây thương tích.

Bắt hai vợ chồng thuê nhóm giang hồ đi tranh đất - 3
Đối tượng Lâm Thanh Sang khai nhận hành vi phạm tội tại cơ quan chức năng

Trước đó, như báo Dân trí đã đưa tin, vào trưa ngày 29/9, Sang huy động gần 40 đối tượng từ phường Tam Phước (TP Biên Hòa) mang theo nhiều hung khí đến khu đất đang tranh chấp trên uy hiếp các đối tượng trong 3 phòng trọ của nhóm Đen rồi phá dỡ 3 phòng trọ trên.

Trước tình thế trên, nhóm Đen đã huy động thêm hàng chục đối tượng mang theo hung khí tới để ngăn nhóm của Sang phá phòng trọ, đồng thời “nghênh chiến” với “đối thủ”.

Các đối tượng sử dụng những hung khí tự chế là ống tuýp sắt dài gần 2m có hàn đầu nhọn bằng sắt cùng nhiều búa sắt.

Khi cả 2 băng nhóm đang tiến vào khu đất để chuẩn bị “hỗn chiến” thì bị lực lượng công an dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Nguyễn Ngọc Quang - Phó Giám đốc Công an tỉnh, vây ráp ập vào bắt gọn.

Bắt hai vợ chồng thuê nhóm giang hồ đi tranh đất - 4
Các đối tượng trong 2 băng nhóm bị công an vây ráp bắt giữ vào trưa 29/9

Đen là đối tượng chưa rõ lai lịch được xác định là người cầm đầu băng nhóm có liên quan trong vụ việc, đồng thời được bà Nguyễn Thị Soi (sinh năm 1955, ngụ phường Thống Nhất) thuê để “trông coi” miếng đất đang tranh chấp với bà Hồng.

Hiện Công an TP Biên Hoà đang tiếp tục điều tra làm rõ, đồng thời truy bắt đối tượng Đen và các đối tượng có liên quan đã bỏ trốn.

Khoa Nam