Thứ ba, 04/02/2020 - 11:37

Đắk Lắk

Bắt khẩn cấp 11 thanh niên tham gia hỗn chiến khiến 2 người thương vong

Dân trí

– Hai nhóm thanh niên đã vô cớ gây sự và gọi thêm hàng chục thanh niên khác trong buôn mang theo hung khí hỗn chiến khiến 1 người tử vong và 1 người khác bị thương nặng.

Ngày 4/2, VKSND tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa mới phê chuẩn Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 11 đối tượng để điều tra về hành vi Giết người.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm: Y Suên Hduễ (SN 1996), Y Tuân Niê (SN 2005), Y Minh Ding (SN 2003), Y Nô Mĩk Kbuôr (SN 1999), Y Wing Byă (SN 2004), Y Huyết Niê (SN 1997), Y Dương Niê (SN 2000), Y Usiah Êban (SN 2000), Y Yôn Kbuôr (SN 2001), Y Bhim Triêt (SN 1998 cùng ngụ buôn Ja, xã Ea Trul, huyện Krông Bông) và Y Diệu Liêng (SN 2001, trú tại buôn Plum, xã Ea Trul, huyện Krông Bông).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 20h ngày 29/1, Y Chônh Bkrông (SN 2002, ngụ buôn Băng Kung, xã Ea Trul) rủ khoảng 12 thanh niên ở cùng buôn, trong đó có Y Khuyết Byă (SN 1996), Y Guăi Bkrông (SN 2002) đi đánh nhau với nhóm người của buôn Ja (xã Ea Trul) Khi đi, nhóm của Y Chônh Bkrông có mang hung khí như dao, gậy, cuốc…

Khi nhóm đi đến cổng chào đường vào buôn Ja thì Y Khuyết Byă dùng dao chặt vào trụ cổng chào, còn Y Guăi Bkrông cầm gậy đập vào trụ cổng chào buôn Ja.

Lúc này, Y Huyết Niê cùng Y Hanh Byă đang ngồi quán nước ở gần đấy phát hiện có thanh niên đến phá cổng làng nên đã báo với nhóm bạn của mình.

Khoảng 10 phút sau, nhóm của thanh niên buôn Ja trên 10 thanh niên đã tập trung ở cổng làng để đối phó với nhóm thanh niên buôn Băng Kung do Y Chônh Bkrông đứng đầu. Tại đây, nhóm thanh niên buôn Ja nhặt đá ở đường ném về nhóm buôn Băng Kung. Thấy vậy, nhóm buôn Băng Kung nhặt đá ném lại, đồng thời cầm dao, gậy, cuốc đuổi đánh nhóm thanh niên buôn Ja.

Hai bên hỗn chiến khiến Y Chônh Bkrông và Y Goăi Bkrông bị nhóm thanh niên buôn Ja ném đá trúng đầu té xuống đường.

Ngay sau khi xảy ra sự việc, cả 2 thanh niên được mọi người đưa đi Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên để cấp cứu nhưng Y Guăi Bkrông đã tử vong. Riêng Y Chônh Bkrông bị chấn thương sọ não, đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an tỉnh Đắk Lắk, VKSND cùng cấp và các cơ quan chức năng tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi để làm rõ. Đồng thời, triệu tập và ra lệnh bắt người bị giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 11 đối tượng.

Thúy Diễm