Thứ ba, 10/07/2012 - 22:21

Bắt nghi can giả công an lừa đảo

Chiều 10/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Q.9 (TP.HCM) cho biết đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Hoàng Hà vì hành vi giả danh công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

 

Đối tượng Nguyễn Hoàng Hà tại cơ quan điều tra Công an Q.9 - Ảnh H.L.


Đối tượng Nguyễn Hoàng Hà tại cơ quan điều tra Công an Q.9 - Ảnh H.L.

 

Chiều 9/7, Công an Q.Gò Vấp nhận được tin báo của ông Đồng Mạnh Tấn (43 tuổi, chủ tiệm Internet trên đường Cây Trâm, P.9, Q.Gò Vấp) về một thanh niên mặc áo công an, không đeo bảng tên đến giới thiệu tên Vũ Hải Đăng là "công an nằm vùng" của Bộ Công an.

 

Công an Q.Gò Vấp đã mời đối tượng này về trụ sở làm việc.

 

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai tên thật là Nguyễn Hoàng Hà, 22 tuổi, ngụ tại đường Lê Đức Thọ, P.14, Q.Gò Vấp.

 

Khoảng tháng 5/2012, Hà đến chợ Dân Sinh (Q.1) mua một bộ áo quần công an hai quân hàm trung úy, cùng giày, vớ, dây nịt, mũ công an để đi lừa đảo.

 

Tối 11/6, Hà mặc đồng phục công an đi xe máy đến một nhà trọ ở phường Tăng Nhơn Phú (Q.9) gặp bạn nhưng bạn không ở nhà. Tại đây, Hà gặp anh Nguyễn Văn Hùng , Phạm Văn Chỉnh (cùng 23 tuổi, ngụ trong xóm trọ); giới thiệu mình là trinh sát ngoại tuyến Bộ Công an.

 

Anh Chỉnh kể Hà nghe tối 11/5  bị trộm đột nhập vào nhà lấy một chiếc xe Wave RX và một máy tính xách tay Dell. Nảy sinh ý định lừa đảo, Hà nhận lời giúp đỡ anh Chỉnh “điều tra” tìm lại tài sản với điều kiện anh Chỉnh phải chi 10% trong tổng số tài sản bị mất và đặt cọc 1 triệu đồng.

 

10 ngày sau (21/6), Hà thông báo đã tìm lại được tài sản và yêu cầu anh Chỉnh đưa tiếp số tiền là 3,2 triệu đồng. Nhận được tiền, Hà bỏ trốn.

 

Tối 9/7, Hà mặc đồng phục công an đến tiệm Internet của ông Tấn ở Q.Gò Vấp để lừa đảo thì bị bắt.

 

Theo Hoàng Lộc

Tuổi trẻ