Thứ ba, 11/08/2020 - 10:22

TPHCM:

Bắt nghi can trực tiếp giật túi xách khiến người phụ nữ chấn thương sọ não

Dân trí

Công an quận Bình Tân (TPHCM) vừa bắt giữ Hà Duy Bảo - nghi can trực tiếp giật túi xách của chị L. khiến nạn nhân bị chấn thương sọ não.

Ngày 11/8, Công an quận Bình Tân (TPHCM) cho biết đang tạm giữ đối tượng Hà Duy Bảo (sinh năm 1999, quê Quảng Ngãi, tạm trú ngụ quận Tân Bình) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Bắt nghi can trực tiếp giật túi xách khiến người phụ nữ chấn thương sọ não - 1
Đối tượng Hà Duy Bảo bị bắt giữ sau nhiều ngày lẩn trốn

Hà Duy Bảo là đối tượng cuối cùng trong nhóm tham gia vụ giật túi xách của chị Nguyễn Bạch Diệu L. (sinh năm 1981, ngụ quận Bình Tân) vào ngày 31/7 bị Công an quận Bình Tân bắt giữ.

Đối tượng Bảo là người trực tiếp giật túi xách của chị L. khiến nạn nhân bị chấn thương sọ não.

Trước đó, Công an quận Bình Tân đã bắt giữ 4 đối tượng khác gồm: Cao Văn Dũng Liêm (sinh năm 1998), Lê Quang Vinh (sinh năm 1999, cả 2 ngụ huyện Bình Chánh), Lê Hoàng Phúc (tự Phúc 'mập') và Phùng Minh Tiến (cả 2 cùng sinh năm 1999 và ngụ quận Bình Tân).

Bắt nghi can trực tiếp giật túi xách khiến người phụ nữ chấn thương sọ não - 2
Từ trái qua, các đối tượng Tiến, Liêm, Phúc và Vinh trong băng cướp bị Công an quận Bình Tân bắt giữ trước đó

Trong vụ án này, Phúc điều khiển xe máy để Bảo trực tiếp giật túi xách chứa 4 triệu đồng của chị L., Liêm chở Vinh và Tiến đi xe máy một mình có nhiệm vụ cản địa nếu có người truy đuổi.

Qua làm việc với công an, các đối tượng này khai nhận do túng tiền tiêu xài nên rủ nhau đi cướp giật. Nạn nhân mà nhóm này nhắm đến là phụ nữ đi xe máy sơ hở tài sản.

Trước khi đi gây án, cả 5 đối tượng đều thủ dao trong người để chống trả nạn nhân hoặc lực lượng chức năng. Tính đến thời điểm bị bắt giữ, băng cướp này đã thực hiện trót lọt 2 vụ với thủ đoạn tương tự.

Vụ việc đang được Công an quận Bình Tân mở rộng điều tra. 

Hoàng Thuận