Thứ ba, 08/05/2018 - 14:20

Đắk Lắk:

Bắt người mua súng của trung úy công an trộm trong kho

Dân trí

Do đã mua lại một khẩu súng của một trung úy công an trộm trong kho vũ khí của đơn vị, một đối tượng đã bị bắt giữ để điều tra, mở rộng vụ án này.

Ngày 8/5, thông tin từ VKSND tỉnh Đắk Lắk, cho biết, đã phê chuẩn Lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Đức Long (ngụ TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) – làm nghề cầm đồ, để điều tra về hành vi chiếm đoạt, tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép vũ khí quân dụng.

Trung úy Chiến đã đột nhập vào kho vũ khí trộm súng đêm đi bán (ảnh minh họa)
Trung úy Chiến đã đột nhập vào kho vũ khí trộm súng đêm đi bán (ảnh minh họa)

Theo điều tra ban đầu, vào ca trực đêm vào khoảng tháng 2/2017, Nguyễn Minh Chiến (31 tuổi, ngụ thị trấn Krông Mar, huyện Krông Bông) là cán bộ Kỹ thuật hình sự Công an huyện Krông Bông đã dùng chìa khóa làm thêm (từ chùm chìa khóa của cán bộ phụ trách công tác quản lý vũ khí và công cụ hỗ trợ) để đột nhập kho vũ khí công an huyện chiếm đoạt 01 khẩu CZ75, 01 khẩu K59, 01 khẩu K54, 01 khẩu Rulô SĐN E112 và đạn của các loại súng này.

Số lượng súng đạn này, Chiến đã mang đi bán cho cho Võ Trần Duy (39 tuổi, ngụ xã Cư Êbur, TP. Buôn Ma Thuột) với giá 130 triệu đồng rồi dùng lại số tiền này để trả nợ cho vợ của Duy.

Tiếp đến, vào khoảng tháng 10/2017, cũng trong một ca trực Chiến lại tiếp tục đột nhập vào kho vũ khí lấy trộm 01 khẩu CZ75, 01 khẩu K54, 02 khẩu CZ83 và đạn của súng này, bán tiếp cho Võ Trần Duy với số tiền hơn 90 triệu đồng để tiêu xài cá nhân.

Chưa dừng lại, đến tháng 12/2017, cũng hành vi trên, Chiến đã tiếp tục lẻn vào kho lấy trộm 01 khẩu K59 và 100 viên đạn của súng, rồi thông qua Nguyễn Vĩnh Đủ (người quen của Chiến) bán khẩu súng này cho Nguyễn Thành Học với giá 25 triệu đồng. Khẩu súng này đã được gửi theo đường xe khách cho Nguyễn Đức Long làm nghề cầm đồ ở TP. Đồng Hới với giá 35 triệu đồng.

Bước đầu tại cơ quan công an, Võ Trần Duy thừa nhận đã mua số súng và đạn trên cất trong két sắt, ở nhà bố mẹ đẻ của mình để sưu tầm.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm