Thứ hai, 30/09/2019 - 21:32

Hải Phòng:

Bắt nhanh đối tượng trộm cắp ô tô cùng nhiều tài sản trên xe

Dân trí

Công an TP Hải Phòng hôm nay (30/9) cho biết, liên quan đến vụ trộm cắp ô tô trên địa bàn quận Ngô Quyền, Phòng cảnh sát hình sự đã bắt được đối tượng gây ra vụ việc và hiện tiếp tục điều tra, làm rõ, truy bắt các đối tượng liên quan.

Bắt nhanh đối tượng trộm cắp ô tô cùng nhiều tài sản trên xe - 1

Đối tượng trộm cắp ô tô tại cơ quan công an (ảnh Công an HP)

Theo hồ sơ tại cơ quan công an, trước đó vào ngày 13/9, anh Hoàng Thanh Hải (SN 1973, phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng) đã đến trụ sở Công an phường sở tại trình báo về việc bị kẻ gian trộm cắp 1 chiếc ô tô hiệu Honda 4 chỗ ngồi, trị giá khoảng 615 triệu đồng cùng cùng nhiều tài sản có giá trị khác trên xe.

Tiếp nhận thông tin, xác định đây là vụ án có tính chất nghiêm trọng, Phòng cảnh sát hình sự, Công an thành phố đã vào cuộc, giao Đội 4 trực tiếp điều tra làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, kết hợp với các tài liệu, chứng cứ thu thập được, các trinh sát Đội 4 đưa nhận định nhiều khả năng đối tượng là người trên địa bàn và sau khi trộm cắp chiếc xe ô tô trên vẫn chưa kịp mang đi nơi khác tiêu thụ.

Từ nhận định trên, các trinh sát đã khoanh vùng, sàng lọc các đối tượng trong diện nghi vấn, đồng thời tiến hành trích xuất camera an ninh thấy nổi lên đối tượng tình nghi số 1 là Nguyễn Quang Thắng, tức “Thắng tây” (SN 1982, ở Miếu Hai Xã, phường Dư Hàng, quận Lê Chân). Theo hồ sơ quản lý tại cơ quan công an, Thắng tây vốn là đối tượng từng có tiền án, tiền sự; bản thân nghiện ma túy và mới đi tù về.

Sau khi đưa Thắng vào tầm ngắm, các trinh sát đã thông qua các biện pháp nghiệp vụ triệu tập Thắng đến trụ sở cơ quan công an vào lúc hơn 19h cùng ngày 13/9 để đấu tranh, làm rõ.

Tại cơ quan công an, ban đầu Thắng tỏ ra lì lợm, quanh co không chịu nhận tội. Tuy nhiên sau đó Thắng đã phải thừa nhận hành vi phạm tội của mình trước các chứng cứ không thể chối cãi

Thắng khai nhận, vào khoảng 3h ngày 13/9, Thắng lang thang vào khu vực ngõ 201, Lạch Tray với mục đích trộm cắp tài sản của những nhà dân có sơ hở để đem bán lấy tiền tiêu xài. Tuy nhiên khi đi đến trước cửa nhà anh Hải, Thắng phát hiện có 2  xe ô tô đỗ ở hai bên đường, trong đó có xe ô tô của anh Hải đèn trong xe vẫn sáng, cửa xe không khóa.

Ngay lập tức Thắng nảy sinh ý định trộm chiếc xe ô tô của anh Hải. Nghĩ là làm, Thắng lên xe ô tô trên điều khiển về gửi tại một bãi xe ở phường Đông Hải 1, quận Hải An. Sau đó lục lọi, lấy đi 1 điện thoại di động iPhone 6, 1 đồng hồ, 1 nhẫn kim cương và một số giấy tờ khác trên xe và rời khỏi xe đi tìm mối tiêu thu.

Tiếp tục mở rộng vụ án, các trinh sát Đội 4 còn làm rõ, vẫn với mục đích có tiền tiêu xài, Thắng đã cùng với đối tượng tên là Phạm Mạnh Hưng (SN 1994, ở phường Lê Lợi, quận Ngô Quyền) trộm cắp liên tiếp 2 xe máy trên địa bàn quận Ngô quyền vào khoảng cuối tháng 8/2019.

An Nhiên