Thứ sáu, 08/05/2020 - 09:24

Thừa Thiên Huế:

Bắt nhiều đối tượng trong dây làm văn bằng giả liên tỉnh

Dân trí

Gần 200 văn bằng, tài liệu cơ quan tổ chức giả đã được nhóm của Hoàng làm trong 6 ngày, thu lợi bất chính hơn 300 triệu đồng...

 Ngày 8/5, Đại tá Phạm Văn Toàn, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phá chuyên án 420B, bắt giữ 04 đối tượng.

Cầm đầu là Tạ Chí Hoàng (SN 1992, trú tại An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) cùng các tang vật có liên quan về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. 

Các đối tượng khác bị bắt giữ gồm: Nguyễn Hồng Quân (SN 1995, trú tại Thành Công, Ba Đình, Hà Nội), Ngụy Minh Tá (SN 1995, trú tại phường 4, quận 5, TP.HCM) và Trần Xuân Lai (SN 1992, trú tại Tân Cảng, Thuận An, Phú Vang, Thừa Thiên Huế).

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Khi khách hàng có nhu cầu làm văn bằng, chứng chỉ giả thì họ sẽ liên hệ trực tiếp với Hoàng thông qua tài khoản zalo mà đối tượng đăng công khai trên trang web với mức giá dao động từ 1 - 4 triệu đồng /1 văn bằng, chứng chỉ.

Bắt nhiều đối tượng trong dây làm văn bằng giả liên tỉnh - 1
Bắt nhiều đối tượng trong dây làm văn bằng giả liên tỉnh - 2

199 bằng giả, tài liệu cơ quan tổ chức giả đã được nhóm của Hoàng làm trong 6 ngày, thu lợi bất chính hơn 300 triệu đồng

Sau khi thống nhất, khách hàng sẽ cung cấp các thông tin cần thiết như: thông tin – hình ảnh cá nhân, loại bằng… để phục vụ cho việc làm bằng, chứng chỉ giả.

Khi hoàn tất, các đối tượng sẽ tiến hành chuyển cho khách bằng hình thức chuyển phát, bưu điện. Chỉ trong ngày 30/04 đến ngày 5/5, Tạ Chí Hoàng cùng 3 đối tượng trên đã làm giả 199 tài liệu của các cơ quan, tổ chức, thu lợi bất chính khoảng trên 300 triệu đồng.

Bắt nhiều đối tượng trong dây làm văn bằng giả liên tỉnh - 3

Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đọc lệnh bắt giữ các đối tượng

Bắt nhiều đối tượng trong dây làm văn bằng giả liên tỉnh - 4

Khám xét nơi làm việc của băng nhóm làm bằng giả

Hiện, cơ quan Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đại Dương