Thứ sáu, 13/11/2015 - 11:50

TPHCM:

Bắt nhóm côn đồ trấn lột tài sản công nhân

Dân trí

Mâu thuẫn trong công ty nhưng không giải quyết được, Hoàng nhờ thế lực bên ngoài đứng ra dàn xếp để rồi sau đó bị các đối tượng trấn lột tiền của cả 2 bên.

Ngày 13/11, Công an quận Bình Tân, TPHCM cho biết đang tạm giữ hình sự 5 đối tượng gồm: Võ Văn Đời (23 tuổi); Võ Văn Toàn (38 tuổi, cùng quê Bạc Liêu); Hà Văn Cư (25 tuổi, quê Cần Thơ) Võ Phú Lãm (24 tuổi, quê Đồng Tháp) và Võ Thiếu Nguyên (24 tuổi, quê Bạc Liêu) để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

5 đối tượng tại cơ quan công an
5 đối tượng tại cơ quan công an

Trước đó, anh Mai Văn Hoàng (36 tuổi, cán bộ quản lý Công ty Pouyuen) có mâu thuẫn với anh Nguyễn Xuân Tiến (31 tuổi, quê Nghệ An) và Hồ Sỹ Hương (32 tuổi, quê Hà Tĩnh).

Hoàng nhờ Nguyễn Thái Hớn (34 tuổi, công nhân Công ty Pouyuen) chặn đường đánh dằn mặt Tiến và Hương. Tuy nhiên, khi Hớn chưa kịp ra tay thì bị lãnh đạo công ty phát hiện mời cả bốn người lên “làm việc”.

Sự việc bị vỡ lở, Hoàng sợ Hớn bị nhóm kia trả thù nên nhờ Hà Văn Cư đứng ta can thiệp và đưa cho Cư 2,4 triệu. Sau đó, Hoàng tìm gặp thêm một tay “anh chị” khác tên Phan Văn Vinh (30 tuổi, quê Kiên Giang) nhờ dàn xếp sự vụ trên và đưa cho Vinh 1 triệu đồng.

Vẫn chưa yên tâm, Hoàng nhờ một người trong công ty đứng ra giải quyết mâu thuẫn giúp mình. Người này liên hệ nhờ các đối tượng khác trong băng nhóm của Võ Văn Đời đứng ra giải quyết.

Tuy nhiên, biết anh Hoàng đã nhờ 2 người khác nên nhóm của Đời bắt anh này phải đóng “phạt” 10 triệu đồng vì tội nhờ nhiều bên can thiệp.

Hoàng năn nỉ xin giảm tiền phạt xuống còn 7 triệu đồng và được Đời đồng ý.

Thấy ngon ăn, nhóm của Đời gọi điện bắt anh Tiến và Hương phải đóng 20 triệu đồng để dàn xếp mâu thuẫn với anh Hoàng.

Sợ bị đánh hồi đồng, Hương và Tiến hứa sẽ gửi 2 triệu đồng để nhóm uống cà phê nhưng Đời không đồng ý và kêu đồng bọn bắt Tiến, Hương chở ra khu vực kênh 3 để đánh.

Lo sợ bị đánh chết, Tiến và Hương năn nỉ xin được bớt số tiền phạt xuống còn 15 triệu đồng.

Đời đồng ý và giữ Hương làm con tin để Tiến đi vay tiền về đóng phạt. Sau khi nộp đủ số tiền 15 triệu đồng, cả 2 mới được thả ra. Sau đó, anh Tiến đã đến công an trình báo.

Vào cuộc điều tra, Công an quận Bình Tân đã bắt giữ các đối tượng như đề cập trên.

Công an đang mở rộng điều tra.

Thảo Trần

Bắt nhóm côn đồ trấn lột tài sản công nhân - 2