Thứ tư, 29/07/2015 - 14:46

Nghệ An

Bắt nhóm đối tượng chuyên đập kính ô tô trộm tài sản

Dân trí

Trong vòng chưa đầy 5 tháng, Long cùng đồng bọn đã gây ra 32 trộm cắp tài sản. Đối tượng mà nhóm này hướng đến là những người dân bỏ quên tài sản có giá trị trong xe ô tô đậu tại các bãi xa, sân, lề đường…

Đối tượng Vương Văn Long được xác định là kẻ cầm đầu nhóm tội phạm chuyên đập vỡ cửa kính xe ô tô để trộm các tài sản có giá trị

Đối tượng Vương Văn Long được xác định là kẻ cầm đầu nhóm chuyên đập cửa kính xe ô tô để trộm các tài sản có giá trị.

Chiều ngày 29/7, đại tá Mai Chiến Thắng – Phó Trưởng Công an Tp Vinh cho biết, cơ quan điều tra đang hoàn tất hồ sơ để sớm ra quyết định khởi tố bị can đối với Vương Văn Long (SN 1990), Nguyễn Văn Cường (SN 1988), Trần Đức Thành (SN 1993, đều trú tại Tp Vinh) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản.

Vương Văn Long được xác định là kẻ cầm đầu nhóm tội phạm này. Nhóm đối tượng này thường lợi dụng những đêm mưa gió, đột nhập vào các bãi đậu xe, sân chung cư, dùng búa đập vỡ cửa kính ô tô, lấy đi các tài sản có giá trị, gồm đồng hồ, máy tính xách tay, điện thoại, giấy tờ… Số tài sản sau khi trộm được, Long, Cường, Thành bán cho Nguyễn Thái Hùng (SN 1974, trú tại Tp Vinh). Hiện, Hùng cũng đã bị bắt giữ để điều tra làm rõ hành vi tiêu thụ tài sản người khác phạm tội mà có.

oto-222ab

 

Một trong những chiếc ô tô bị đập phá để trộm tài sản chủ nhân quên trong xe.

“Theo thống kê chưa đầy đủ, từ tháng 3 đến thời điểm bị bắt (25/7), nhóm đối tượng này đã gây ra 32 vụ trộm cắp tài sản bằng hình thức trên. Số tài sản lấy cắp có giá trị khoảng 600 triệu đồng.

Riêng về hành vi đập phá cửa kính ô tô, hiện Công an Tp Vinh đang điều tra sâu hơn, định giá thiệt hại để xem xét có đủ căn cứ truy tố các đối tượng trên hành vi phá hoại tài sản hay không”, đại tá Mai Chiến Thắng cho hay.

                                                                                                                              Vĩnh Khang