Thứ năm, 29/08/2019 - 19:31

Bắt nhóm giang hồ đập phá nhà hàng ở trung tâm Sài Gòn

Dân trí

Mâu thuẫn trong việc cho thuê nhà, vợ chồng Trang mướn nhiều đối tượng đến đập phá nhà hàng, tạo sức ép với khổ chủ khiến nhiều người khiếp sợ.

Ngày 29/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM đang tạm giữ Nguyễn Văn Phước, Hán Hoàng Thuỳ Trang (vợ Phước, cả 2 sinh năm 1990, ngụ quận 1) và nhiều đối tượng trong nhóm đập phá nhà hàng trên đường Nguyễn Công Trứ (Quận 1) gây xôn xao dư luận để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Bắt nhóm giang hồ đập phá nhà hàng ở trung tâm Sài Gòn - 1
Các đối tượng trong băng nhóm đập phá nhà hàng

Theo điều tra của công an, tháng 10/2017, bà Nguyễn Thị Hà Đông (sinh năm 1982, quê Hà Nội) ký hợp đồng thuê căn nhà trên của ông Nguyễn Văn Hướng (sinh năm 1979, quê Hải Phòng) trong thời hạn 5 năm với giá thuê là 110 triệu đồng/tháng để kinh doanh karaoke.

Khoảng tháng 06/2018, ông Hướng bán căn nhà trên cho vợ chồng Trang. Sau đó, vợ chồng Trang tiếp tục thỏa thuận cho bà Đông thuê căn nhà trên với giá cũ nhưng không ký lại hợp đồng.

Do kinh doanh không hiệu quả nên tháng 11/2018, bà Đông để nghị giảm tiền thuê nhà xuống còn 90 triệu đồng/tháng hoặc để bà sang nhượng cho người khác thuê nhưng vợ chồng Trang không đồng ý, đòi lại nhà và không chấp nhận đền bù nên xảy ra tranh chấp.

Tiếp đến, vợ chồng Trang lại cho người đến dọn đồ của bà Đông ra khỏi căn nhà trên và đồng ý cho bà Nguyễn Thị Diễm Trang (sinh năm 1969, ngụ quận 7) thuê lại để sửa chữa mở quán karaoke.

Bắt nhóm giang hồ đập phá nhà hàng ở trung tâm Sài Gòn - 2
Đối tượng Hán Hoàng Thuỳ Trang tại cơ quan công an

Đến khoảng tháng 07/2019, bà Đông cùng 1 số người (chưa xác định nhân thân lai lịch) cho rằng hợp đồng thuê nhà vẫn còn nên đến đuổi bà Diễm Trang cùng thợ sửa chữa ra khỏi nhà và vào trong nhà ở cho đến khi xảy ra vụ việc.

Được mời lên làm việc, vợ chồng Trang cho biết từ tháng 11/2018 đến tháng 01/2019, bà Đông không thanh toán tiền thuê nhà nên vợ chồng Phước đơn phương chấm dứt hợp đồng cho thuê (có thông báo gửi cho bà Đông qua đường bưu điện).

Tháng 04/2019, vợ chồng Trang gửi đơn đến Văn phòng Thừa Phát Lại quận 1 để nghị giải quyết lấy lại căn nhà trên. Đến khoảng giữa tháng 05/2019, Văn phòng Thừa phát lại đã làm thủ tục lấy lại căn nhà.

Như Dân trí đưa tin, chiều tối ngày 8/8, hàng chục đối tượng cầm hung khí xông vào nhà hàng trên đường Nguyễn Công Trứ (quận 1, TPHCM) đập phá khiến nhiều người hoang mang.

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận 1 và Phòng Cảnh sát hình sự Công an TPHCM có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan, đồng thời trích xuất camera an ninh để khoanh vùng đối tượng. Ngoài ra, lực lượng chức năng còn thu giữ 6 tuýp sắt, 11 gậy gỗ, 2 viên gạch và 1 con dao bầu. 

Hoàng Thuận