Thứ sáu, 17/03/2017 - 10:16

Long An:

Bắt “nóng” 2 nghi can 15,16 tuổi chuyên giật đồ của học sinh

Dân trí

Thiếu tiền tiêu xài, H. và P. rủ nhau chặn đường cướp điện thoại, tiền bạc của học sinh khiến nhiều học sinh ở huyện Thủ Thừa (Long An) hoang mang. Trong vòng 1 tháng, 2 đối tượng khai đã thực hiện 4 vụ cướp giật .

Sáng 17/3, trao đổi với phóng viên, Cơ quan điều tra Công an huyện Thủ Thừa cho biết đã bắt được 2 nghi can chuyên trộm đồ của học sinh trên địa bàn. Bước đầu 2 đối tượng khai đã thực hiện nhiều vụ trộm của học sinh. Hiện cơ quan điều tra đang củng cố thêm hồ sơ để khởi tố vụ án.

Hai đối tượng bị cáo buộc chuyên cướp giật đồ của học sinh gồm N.T.T.P (SN 2001, ngụ xã Mỹ Lạc, huyện Thủ Thừa) và H.V.H (SN 2002, ngụ ấp 6, xã Nhị Thành, huyện Thủ Thừa).

Hai đối tượng H. và P. tại cơ quan điều tra.
Hai đối tượng H. và P. tại cơ quan điều tra.

Cơ quan điều tra thông báo, ai là nạn nhân có thể liên hệ với Công an huyện Thủ Thừa theo số điện thoại 0946.430.077 để trình báo.

Trước đó, ngày 12/3/2017, lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Thủ Thừa nhận được tin báo của em T.N.T.V (ngụ huyện Thủ Thừa) trình báo bị 2 đối tượng đi xe máy ép xe rồi giật cặp sách của em khi V. đang trên đường đi học về. Trong cặp sách có điện thoại di động và một ít tiền mặt.

Ngay sau khi nhận được tin báo, cơ quan chức năng đã cho trích xuất camera an ninh ở khu vực và nhanh chóng xác định được P. và H. là 2 đối tượng khả nghi nên mời về làm việc.

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng khai nhận hành vi của mình. P. và H. là bạn học cùng lớp nhưng đến lớp 9 thì nghỉ học. Do muốn có tiền tiêu xài lại lười lao động nên 2 đối tượng rủ nhau đi cướp giật tài sản. P. lấy xe máy rủ H. đi cướp giật. Hai đối tượng chọn thời điểm từ 16h đến 20h hàng ngày, lúc học sinh đi học thêm bằng xe đạp điện, cặp sách bỏ trên rổ xe thì tiếp cận giật tài sản và tẩu thoát.

Trong khoảng thời gian từ tháng 2/2017 - 3/2017, cả 2 đã thực hiện 4 vụ cướp giật giỏ sách của học sinh trên địa bàn huyện Thủ Thừa và TP.Tân An. Tài sản cướp được gồm: tiền, điện thoại di động.

Hiện, sự việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Xuân Hinh