Thứ hai, 08/07/2019 - 00:59

Huế

Bắt phó giám đốc và kế toán doanh nghiệp “trùm” kinh doanh vận tải, vật liệu xây dựng

Dân trí

Chiều 7/7, Đại tá Hoàng Long, Trưởng công an TP Huế cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra công an TP Huế vừa ra lệnh khởi tố 2 bị can liên quan đến vụ án "in, phát hành, mua bán trái phép hóa đơn chứng từ thu nộp ngân sách nhà nước" đối với doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm, số 217 đường Phan Bội Châu, TP Huế.

2 đối tượng bị khởi tố là ông Nguyễn Thanh Liêm (SN 1968), Nguyễn Thanh Thủy (SN 1988, TP Huế). Bà Thủy là kế toán của doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm. Ông Liêm là Phó giám đốc doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm, và là chồng của bà Nguyễn Thị Tuyết – Giám đốc doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm. Ông Liêm được bà Tuyết ủy quyền để điều hành công ty.

Bắt phó giám đốc và kế toán doanh nghiệp “trùm” kinh doanh vận tải, vật liệu xây dựng - 1

Ông Nguyễn Thanh Liêm - Phó Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm (áo trắng) cùng kế toán bị khởi tố, bắt tạm giam 3 tháng về tội "mua bán trái phép hóa đơn" (ảnh: Q.T)

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Huế cũng đồng thời bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Liêm và bà Thủy để điều tra, làm rõ về tội mua bán trái phép hóa đơn.

Theo Đại tá Hoàng Long, công an TP Huế đang tiếp tục phối hợp cùng các đơn vị khác để mở rộng điều tra vụ án.

Từ nguồn tin của công an, doanh nghiệp Tuyết Liêm chuyên mua bán cát sạn. Từ 2015-2018, các đơn vị doanh nghiệp mua hàng của doanh nghiệp Tuyết Liêm yêu cầu phải có hóa đơn chứng từ để để phù hợp với số lượng hàng hóa nhập vào và chi trả tiền. Doanh nghiệp Tuyết Liêm đã đi mua hóa đơn của một số đơn vị, doanh nghiệp khác ở tỉnh Thừa Thiên Huế.

Các chứng cứ thu thập được cho thấy bước đầu doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm đã thực hiện hành vi mua bán hóa đơn trái phép trong nhiều năm với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng.

Bắt phó giám đốc và kế toán doanh nghiệp “trùm” kinh doanh vận tải, vật liệu xây dựng - 2

Xe tải chất đầy hóa đơn chứng từ công an thu giữ tại trụ sở doanh nghiệp tư nhân Tuyết Liêm trong cuộc khám xét từ chiều 1/7 đến rạng sáng 2/7

Bên cạnh đó, doanh nghiệp Tuyết Liêm đã thành lập hàng loạt bãi tập kết cát, sỏi... với hàng trăm nghìn khối. Trong số đó, hàng nghìn khối cát sạn của doanh nghiệp Tuyết Liêm đã bị người dân phản ánh có nguồn gốc không rõ ràng, nghi khai thác lậu.

Đại Dương