Thứ năm, 11/07/2019 - 15:26

Bắt tạm giam tiến sĩ phật học nghi dâm ô bé gái 14 tuổi

Dân trí

Ngày 11/7, nguồn tin riêng của PV Dân trí cho biết, công an Cần Thơ vừa bắt tạm giam ông Huỳnh Minh Toàn - pháp danh Thích Phước Hoàng - trụ trì một ngôi chùa ở Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp để điều tra về hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo thông tin ban đầu, ông Toàn có học vị là tiến sĩ, ông được bổ nhiệm làm trụ trì chùa Hội Khánh ( xã Tịnh Thới, TP Cao Lãnh) vào tháng 9/2018. Ngoài ra, ông Toàn còn phụ trách một ngôi chùa khác ở huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang. Sau khi ông Toàn được bổ nhiệm trụ trì chưa đến một năm thì xảy ra sự việc ở Cần Thơ.

Nguồn tin của Dân trí cũng cho biết, nạn nhân là bé gái 14 tuổi. Vào hồi cuối tháng 6 vừa qua, Toàn đưa bé gái qua Cần Thơ tham quan vài địa điểm. Sau đó, ông này đưa nạn nhân vào một nhà nghỉ trên địa bàn quận Ninh Kiều - Cần Thơ. Bé gái này đã tố cáo bị Toàn cưỡng hiếp.

Toàn bị cơ quan Công an tạm giữ, sau đó ra quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam phục vụ điều tra.

Cùng ngày, nguồn tin từ Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cho biết, nơi đây đã rút quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Hội Khánh đối với ông Toàn. Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Đồng Tháp cũng gửi văn bản đến Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đề nghị thu hồi giấy tờ hành đạo, rút bằng tiến sĩ của người này.

Hoàng Tùng