Thứ tư, 04/02/2015 - 09:08

TPHCM:

Bắt thêm 2 nghi can trong vụ trộm xăng máy bay tại Tân Sơn Nhất

Dân trí

Ngày 3/2, Công an quận Tân Bình, TPHCM cho biết vừa bắt giữ thêm 2 nghi can liên quan đến đường dây trộm xăng máy bay của Công ty xăng dầu Hàng không Việt Nam (Vinapvo) để điều tra về hành vi trộm cắp và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Hai nghi can là Hoàng Mạnh Thắng (43 tuổi, ngụ quận Tân phú, nhân viên Công ty Vinapco) và Trần Văn Lộc (41 tuổi, ngụ Bình Chánh, đối tượng tiêu thụ xăng trộm cắp).

Tiếp xăng cho máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh minh họa: Đình Thảo)
Tiếp xăng cho máy bay tại sân bay Tân Sơn Nhất (Ảnh minh họa: Đình Thảo)

Trước đó, rạng sáng 30/1, lực lượng an ninh của Cảng Hàng không sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất đã bắt quả tang lái xe Nguyễn Xuân Dương (28 tuổi) và nhân viên kỹ thuật tra nạp Nguyễn Minh (39 tuổi) lái xe bồn ra khu vực hàng rào sân bay để Đặng Trần Thanh Phong (lái xe, 32 tuổi) và Đỗ Thanh Tùng (25 tuổi, cùng ngụ Bình Chánh) lái xe bồn đến rút trộm xăng máy bay.

Tại cơ quan công an, Thắng, Dương và Minh (3 nhân viên Vinapco) khai nhận lấy trộm xăng máy bay và bán cho “đầu nậu” Lộc . Sau khi có “hàng”, Lộc sai 2 đàn em là Tùng và Phong lái xe tải đến để phối hợp với nhân viên Vinapco trộm xăng.

Tổng cộng nhóm này rút trộm xăng 3 lần. Lần đầu được 7.000 lít, lần 2 được 10.000 lít và lần 3 đang rút thì công an ập đến bắt quả tang.

Theo ước tính, số xăng máy bay mà cả nhóm rút trộm trị giá gần 400 triệu đồng. Hiện cơ quan đang tiếp tục điều tra.

Đình Thảo