Thứ bảy, 24/03/2018 - 09:28

Cà Mau:

Bị chửi “thằng thổ”, đánh chết người rồi giấu xác sau vuông tôm

Dân trí

TAND tỉnh Cà Mau vừa đưa ra xét xử đối với Lý Văn Giỏi (SN 2.000, ngụ xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau) về tội “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Theo cáo trạng, sáng sớm ngày 14/4/2017, Lý Văn Giỏi từ nhà đi đến trường THCS Hàm Rồng để học. Đến khoảng 6h cùng ngày, Giỏi đi đến cầu trước trường học thì gặp L.V.P. (SN 2002, ngụ xã Hàm Rồng).

Gặp Giỏi, P. chửi Giỏi là “thằng miên, thằng thổ”. Giỏi hỏi P.: “Mày muốn gì”. P. trả lời: “Mày muốn gì thì ra sân trường đánh tay đôi”. Sau đó, cả 2 đi ra phía sau trường.

Trong lúc đánh nhau, Giỏi đã dùng cây tràm đánh vào vùng gáy của P. 3 cái làm nạn nhân gục tại chỗ. Sau đó, Giỏi lấy chiếc điện thoại của P. bỏ vào cặp của mình, rồi kéo thi thể của P. đến hậu vuông tôm của ông Đ.T.N. (cách đó gần hơn 190 m), giấu thi thể P. vào bụi lá dừa nước.

Sau khi gia đình phát hiện P. mất tích nên đổ xô đi tìm. Đến khoảng 11h ngày 16/4/2017, dì ruột của P. phát hiện thi thể P. đang phân hủy nằm trong bụi lá dừa nước trên phần đất của ông N. nên trình báo công an.

Ngày 17/4/2017, Lý Văn Giỏi được gia đình đưa đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Năm Căn đầu thú.

Lý Văn Giỏi (Ảnh: CTV)
Lý Văn Giỏi (Ảnh: CTV)

Tại phiên tòa, HĐXX nhận định, hành vi phạm tội của bị cáo Lý Văn Giỏi đã làm mất an ninh chính trị, trật tự và an toàn xã hội của địa phương. Do đó, bị cáo cần phải chịu mức hình phạt nghiêm, tương xứng với tính chất, hành vi của bị cáo gây ra.

Tuy nhiên, HĐXX cũng cho rằng, sau khi phạm tội, bị cáo Giỏi đã ra đầu thú, thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải; tại thời điểm phạm tội, bị cáo chưa đủ 18 tuổi;… Do đó, bị cáo được áp dụng tình tiết giảm nhẹ.

Sau khi xem xét, HĐXX đã tuyên phạt Lý Văn Giỏi 13 năm tù về tội “Giết người”, 2 năm tù về tội “Cướp tài sản”, với tổng mức hình phạt là 15 năm tù. Đồng thời, HĐXX cũng buộc gia đình bị cáo phải bồi thường cho phía bị hại hơn 200 triệu đồng.

H.H

Mới nhất