Thứ ba, 02/05/2017 - 07:33

Bị công an kiểm tra, nam thanh niên châm lửa đốt xe máy

Dân trí

Điều khiển xe máy không có biển số và không đội mũ bảo hiểm, khi bị Cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra, đối tượng vi phạm đã dùng những lời lẽ tục tĩu chửi bới, lăng mạ, khi xin xỏ không được đã tự đốt chiếc xe máy ngay gần trụ sở công an phường (CAP) Trần Phú, TP Bắc Giang.


Chiếc xe máy đối tượng tự đốt cháy

Chiếc xe máy đối tượng tự đốt cháy

Ngày 1/5, trao đổi với phóng viên Dân trí, lãnh đạo đội Cảnh sát giao thông (Công an thành phố Bắc Giang cho biết; Chiều 30/4, trong khi đang làm nhiệm vụ tuần tra đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên đường Lý Thái Tổ, địa bàn phường Trần Phú, tổ CSGT - CATP Bắc Giang phát hiện một nam giới không đội mũ bảo hiểm, đang điều khiển chiếc Honda Dream không có biển kiểm soát và không lắp gương chiếu hậu, đến gần cổng Đồn CAP Trần Phú (TP. Bắc Giang). Trước vi phạm này, lực lượng CSGT đã yêu cầu người này dừng xe để kiểm tra, nhưng đối tượng không chấp hành, có ý định bỏ chạy và bị CSGT kiên quyết giữ lại.

Đối tượng vi phạm đã dùng những lời lẽ tục tĩu chửi bới, lăng mạ và không xuất trình giấy tờ, bằng lái xe. Trong khi tổ công tác của Đội CSGT - CATP Bắc Giang đang lập biên bản xử lý vi phạm thì đối tượng lại giở giọng năn nỉ, xin bỏ qua lỗi vi phạm nhưng không được. Sau đó đối tượng dùng bật lửa đốt xe. Ngay lập tức, chiếc xe Dream biến thành ngọc đuốc cháy ngùn ngụt giữa đường.

Trước tình huống này, tổ CSGT đã phối hợp với người dân dập lửa và khống chế, đưa đối tượng vi phạm về trụ sở CAP Trần Phú giải quyết. Tại đây, nhân thân đối tượng được xác định là Mạc Văn Tiến (SN 1997), trú tại thôn Thượng, xã Dương Đức, huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang.

Hiện Cơ quan CSĐT - CATP Bắc Giang đang tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý vụ việc.

Bá Đoàn