Thứ năm, 05/12/2019 - 12:19

Phú Thọ

Bị công an truy đuổi, kẻ trộm nghi "bỏ lợn chạy lấy người"

Dân trí

Quá trình bị lực lượng công an truy đuổi, người điều khiển xe máy nghi là kẻ trộm đã vứt bỏ cả lợn lẫn xe trên cánh đồng thuộc địa bàn xã Sơn Dương (huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) để tháo chạy.

Bị công an truy đuổi, kẻ trộm nghi bỏ lợn chạy lấy người - 1

Hiện trường vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Sơn Dương (Ảnh: CTV).

Trao đổi với PV Dân trí sáng 5/12, ông Đỗ Đức Thắng - Chủ tịch UBND xã Sơn Dương - cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ việc một người nghi là đã đi ăn trộm lợn nhưng bị lực lượng công an phát hiện rồi bỏ chạy đến cánh đồng của xã.

Theo thông tin ban đầu mà ông Thắng nắm được, vụ việc hi hữu trên xảy ra vào hôm qua (4/12). Khi tuần tra trên đường, lực lượng Công an huyện Lâm Thao phát hiện 1 người đi xe máy đèo phía sau một con lợn có biểu hiện khả nghi nên bám theo để kiểm tra.

“Họ đi theo từ cầu Phong Châu, thuộc xã Hợp Hải (huyện Lâm Thao) hướng đi TP Việt Trì, rồi sau đó dồn theo đến gần nghĩa trang trên địa bàn xã Sơn Dương. Lúc này, người đi xe máy vội bỏ chạy, để lại cả lợn và xe” - ông Thắng cho hay.

Lãnh đạo UBND xã Sơn Dương nhận định, nhiều khả năng người này đã ăn trộm lợn từ địa bàn khác. Qua kiểm tra sơ bộ, chính quyền sở tại chưa tiếp nhận tin báo từ người dân về trường hợp bị mất lợn.

Được biết, ở thời điểm hiện tại, giá lợn hơi miền Bắc dao động trong khoảng từ 71.000 -77.000 đồng/kg, riêng tại Phú Thọ là 72.000 đồng/kg.

Nguyễn Trường

Mới nhất

Đáng quan tâm