Thứ ba, 22/03/2016 - 16:27

Bị đâm chết khi đi giảng hòa

Dân trí

Thấy Thọ và anh Trí có mâu thuẫn với nhau, Hòa và Cường tới nói chuyện nhằm giảng hòa thì bị Thọ đâm tử vong.

Ngày 22/3, TAND TPHCM đã đưa ra xét xử lưu động đối với bị cáo Nguyễn Bá Thọ (sinh năm 1984, tại Vĩnh Long) về tội giết người.

Bị cáo Thọ tại phiên tòa
Bị cáo Thọ tại phiên tòa

Theo cáo trạng, khoảng 20h30 ngày 25/11/2012, Thọ đến phòng trọ bạn gái thuộc phường Bình Trị Đông, Q.Bình Tân chơi. Lúc này, Nguyễn Hữu Trí (ở phòng đối diện) cùng nhóm bạn về tới phòng trọ. Vì có tình cảm với chị Liễu – bạn gái Thọ, nên khi thấy Thọ ngồi nói chuyện trong phòng Liễu, Trí ghen tuông, vào phòng chửi mắng, hăm dọa đánh Thọ. Thọ lấy dao trong bếp thủ sẵn để tự vệ.

Bạn của Trí thấy vậy can ngăn và đưa Trí về phòng, còn Thọ đi bộ về. Lúc này, anh Nguyễn Trung Cường đi xe máy chở anh Phan Thanh Hào về, đến số 263 ấp Chiến Lược (Q.Bình Tân) thì gặp Thọ. Cả hai dừng xe xuống nói chuyện với Thọ nhằm giảng hòa xích mích nhưng hai bên xảy ra xô xát. Thọ rút dao trong túi quần ra đâm vào ngực Hào. Thấy vậy, Cường xông vào kẹp cổ Thọ để ngăn lại thì bị Thọ đâm nhiều nhát vào người rồi bỏ chạy. Anh Hào đuổi theo nhưng không kịp. Anh Cường chết sau đó, còn Hào bị thương 11%.

Sau khi gây án, Thọ bỏ trốn sang Campuchia. Ngày 30/4/2015, Thọ bị bắt giữ, tại cơ quan điều tra, Thọ khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Tại tòa, bị cáo Thọ khai nhận hành vi như cáo trạng đã truy tố. Thọ khai rất hối hận về hành vi trên, tuy nhiên do các bị hại đã xông vào gây sự với Thọ trước nên Thọ mới đâm.

Xét thấy hành vi của bị cáo là nguy hiểm cho xã hội nên HĐXX đã tuyên phạt Thọ mức án chung thân, buộc bị cáo bồi thường 140 triệu cho các bị hại.

Trước đó, bị cáo Thọ từng 2 lần bị xử phạt hành chính về các hành vi chém người gây thương tích, đâm người gây thương tích.

Ngày 19/1/2005, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã tuyên phạt bị cáo 12 năm tù về tội giết người. Vừa ra tù không lâu (được đặc xá vào cuối năm 2010), Thọ lại tiếp tục bị bắt về tội giết người.

Xuân Duy

Mới nhất