Thứ sáu, 30/12/2016 - 14:00

Lâm Đồng:

Bị nghi ăn cắp cà phê, cướp tài sản để trả thù

Dân trí

Theo cơ quan điều tra, vì trước đó bị bà P nghi ăn cắp cà phê, Nghĩa đã nảy sinh tư thù. Sau đó, thấy bà P có đeo nhiều trang sức, đối tượng sinh lòng tham và cướp tài sản của nạn nhân.

Ngày 30/12, Công an huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết, đơn vị đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp nghi can Đàm Văn Nghĩa (SN 1997, trú tại xã B’Lá, huyện Bảo Lâm) về hành vi cướp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào năm 2015, bà Nguyễn T. P (SN 1970, trú tại xã B’Lá, Bảo Lâm) bị mất trộm cà phê và nghi kẻ trộm là Đàm Văn Nghĩa. Nghĩa đã sinh thù bà P từ đó. Ngày 28/12, thấy bà P có đeo đôi bông tai và chiếc nhẫn vàng, Nghĩa nảy sinh lòng tham và cũng muốn trả thù. Đến khuya ngày 28/12, bà P đi ăn đám hỏi nhà hàng xóm rồi đến căn nhà nhỏ dùng để canh cà phê của gia đình ngủ. Nghĩa đã theo dõi và cầm theo con dao nhọn đứng ngoài liên tục dùng đá ném lên mái nhà để bà P thấy động phải đi ra để đối tượng cướp tài sản. Ném đá lên mái nhà không ăn thua, thấy chiếc xe máy dùng để chở cà phê dựng bên ngoài nhà, Nghĩa đã xô đổ nhằm tạo ra tiếng động.

Nghi can Đàm Văn Nghĩa tại cơ quan công an
Nghi can Đàm Văn Nghĩa tại cơ quan công an

Cơ quan điều tra cho biết, thấy động, bà P dậy dựng xe rồi lại vào nhà ngủ. Sau đó, Nghĩa lại xô đổ chiếc xe để tạo tiếng động, bà P lại dựng lên và vào nhà. Không dừng lại, Nghĩa vẫn tiếp tục xô đổ chiếc xe để dụ bà P ra ngoài. Lần thứ 3 thấy động, bà P cầm đèn pin đi ra. Thừa lúc bà P đang lom khom dựng lại chiếc xe máy, Nghĩa lấy cây cà phê đánh liên tiếp lên đầu và người bà P. Biết mình gặp phải kẻ cướp, bà P gục xuống giả vờ chết. Nghĩa đưa tay lên mũi thấy bà P không thở, tưởng đã chết liền tháo sợi dây chuyền bằng bạc, đôi bông tai và chiếc nhẫn bằng vàng bỏ vào túi. Tên cướp còn định sàm sỡ bà P để tạo hiện trường của một vụ hiếp dâm. Hoảng quá, bà P vùng dậy bỏ chạy, Nghĩa cầm cây cà phê đuổi theo đánh bà P mấy cái nữa rồi mới bỏ trốn. Sau đó, bà P hô hoán và được mọi người đưa đến Bệnh viện 2 Lâm Đồng (TP Bảo Lộc) cấp cứu với thương tích nặng trên đầu phải khâu nhiều mũi, tay trái bị gãy.

Nhận được đơn trình báo, trưa ngày 29/12, Công an huyện Bảo Lâm đã triệu tập Đàm Văn Nghĩa đến cơ quan công an để làm việc. Qua đấu tranh, Nghĩa đã thừa nhận là thủ phạm gây ra vụ cướp nói trên. Tại nhà Nghĩa, lực lượng công an cũng đã thu được chiếc dây chuyền, đôi bông tai và chiếc nhẫn của bà P được Nghĩa cất giấu tại nhà.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được điều tra và làm rõ.

Minh Anh