Thứ bảy, 07/04/2018 - 11:19

Quảng Nam:

Bí tiền trả nợ, đâm tài xế taxi cướp tài sản

Dân trí

Vì thiếu nợ không có khả năng trả nên bị cáo bỏ trốn khỏi địa phương. Đến khi vợ gọi về vì con ốm, bị cáo nảy sinh ý định thuê taxi về nhà thì bỏ trốn để quỵt tiền xe, nếu không được thì dùng dao khống chế tài xế để lấy tiền…

TAND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) vừa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Ngọc Huynh (SN 1981, trú tổ Đàng Bộ, thị trấn Trà My, huyện Bắc Trà My) về tội cướp tài sản.

Nguyễn Ngọc Huynh lúc bị bắt
Nguyễn Ngọc Huynh lúc bị bắt

Theo cáo trạng, trong quá trình sinh sống tại địa phương, Huynh có thiếu nợ của nhiều người và không có khả năng trả nên bỏ nhà xuống TP Tam Kỳ (Quảng Nam) tránh nợ.

Đến khi hết tiền, lúc này vợ nhắn tin nói con ốm nên Huynh nảy sinh ý định thuê xe taxi về nhà, trên đường về thì bỏ trốn để quỵt tiền xe, nếu không được thì dùng dao khống chế tài xế để lấy tiền.

Ngày 9/4/2017, Huynh chuẩn bị sẵn một con dao rồi thuê taxi do anh Đỗ Cao Thương (SN 1988) làm tài xế để về Bắc Trà My. Đến đoạn đường tránh vào thị trấn Trà My, Huynh giả vờ đi vệ sinh để bỏ trốn nhưng không thực hiện được nên tiếp tục lên xe đi tiếp.

Khi xe chạy qua đoạn đường tối, thưa dân thuộc xã Trà Nú (huyện Bắc Trà My), Huynh bất ngờ dùng dao khống chế, yêu cầu anh Thương đưa tiền.

Anh Thương hoảng sợ hất dao để chống cự lại thì bị Huynh dùng dao đâm nhiều nhát vào hông, đùi gây thương tích 26%, sau đó cướp 1,2 triệu đồng của nạn nhân rồi bỏ trốn.

Chỉ 2 ngày sau, Huynh bị Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam và Công an huyện Bắc Trà My phát hiện, bắt giữ.

Tại phiên tòa, bị cáo Huynh đã khai nhận hành vi phạm tội của mình và đồng ý với cáo trạng truy tố của Viện KSND huyện Bắc Trà My.

Sau khi xem xét đầy đủ các chứng cứ đã được thẩm tra tại phiên tòa, ý kiến của Kiểm sát viên, bị cáo, luật sư của bị cáo, người bị hại, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ cũng như nhân thân của bị cáo, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Ngọc Huynh 42 tháng tù giam.

C.Bính

Bí tiền trả nợ, đâm tài xế taxi cướp tài sản - 2