Thứ năm, 19/11/2020 - 08:18

Đồng Nai:

Biên Hòa thành lập Đội xung kích phòng chống tội phạm

Dân trí

Ngày 18/11, Công an TP Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) đã tổ chức lễ ra mắt Đội xung kích phòng, chống tội phạm và hỗ trợ giao thông TP Biên Hòa, tiền thân là Đội SBC Biên Hòa.

Tại buổi lễ, Đại tá Trần Tiến Đạt – Phó Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đánh giá việc Đội SBC TP Biên Hòa hoạt động tự phát trong thời gian vừa qua đã có những hiệu quả nhất định trong công tác phòng chống tội phạm, đồng thời tạo được sự tin tưởng đối với người dân.

Biên Hòa thành lập Đội xung kích phòng chống tội phạm - 1
Lãnh đạo Công an tỉnh và Công an TP Biên Hòa trao quyết định thành lập Đội xung kích phòng chống tội phạm và hỗ trợ giao thông TP Biên Hòa

Đại tá Đạt cũng bày tỏ cảm kích trước việc tự nguyện tham gia bằng cái tâm của các thành viên và yêu cầu sau khi đi vào hoạt động chính thức, Đội cần phát huy tối đa trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo đảm an toàn giao thông, hỗ trợ lực lượng công an; đồng thời đề nghị Công an TP Biên Hòa tạo điều kiện thuận lợi nhất cho hoạt động của Đội và kịp thời khen thưởng các thành tích xuất sắc.

Theo đó, Đội xung kích phòng, chống tội phạm và hỗ trợ giao thông TP Biên Hòa sẽ chính thức được thành lập dưới sự quản lý, hỗ trợ về nghiệp vụ của Công an TP Biên Hòa. Đội sẽ có 20 thành viên là các thanh niên từ các ngành nghề khác nhau, tự nguyện tham gia, không hưởng bất kỳ chế độ nào.

Đội có nhiệm vụ tích cực phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật, phát hiện và thông báo cho lực lượng công an các thông tin về tội phạm; đồng thời tham gia bắt giữ người có hành vi phạm tội quả tang, người có quyết định truy nã giao cơ quan công an xử lý; hỗ trợ, giúp đỡ những trường hợp bị thương do tai nạn giao thông, nhất là đêm khuya, đường vắng,...

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Mạnh Hưng, Đội trưởng Đội xung kích phòng chống tội phạm và hỗ trợ giao thông TP Biên Hòa, cho biết, các thành viên trong đội hiện tại cũng là những thành viên đã tham gia trong Đội SBC Biên Hòa trong 5 năm qua.

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động tự phát, đội gặp nhiều hạn chế cũng như đối mặt rất nhiều nguy hiểm do thiếu thốn trang bị cũng như sự hỗ trợ. Do đó, việc thành lập Đội dưới sự hỗ trợ của Công an TP Biên Hòa là điều kiện thuận lợi để các thành viên có nhiều đóng góp hơn nữa cho cộng đồng.

Khoa Nam