Thứ năm, 03/01/2013 - 09:43

Bình Dương:

Biến xăng A83 thành xăng A92

Ngày 2.1, Công an TX.Dĩ An cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi trộm cắp tài sản, dùng hóa chất pha chế xăng dầu, để chuyển đổi xăng trong bồn từ màu đỏ đặc trưng của xăng A83 thành màu xanh lơ giống xăng A92 để bán với giá cao.

Cơ quan công an đã bắt tạm giam Nguyễn Văn Hoà (35 tuổi, tài xế xe bồn của Cty TNHH Long Vân, ngụ huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh) và Đỗ Thị Kim Dung (38 tuổi, ngụ TX. Dĩ An, Bình Dương).

Biến xăng A83 thành xăng A92
Qua kiểm định, đối tượng dùng “chất bột màu hữu cơ công nghiệp, hoà tan trong xăng” biến xăng A83 thành xăng A92.

Theo điều tra, vào tháng 12.2012, Hoà đã vận chuyển 14.000 lít xăng A83 từ cảng Cát Lái (TPHCM) về Cty ở Tây Ninh để tiêu thụ. Trên đường về, Hoà cho xe chạy vào một cơ sở mua bán phế liệu của Đỗ Thị Kim Dung ở P.Bình Thắng, TX.Dĩ An. Tại đây, Hoà tháo niêm chì rồi đổ vào bồn xăng một gói hóa chất dạng bột có màu nâu để chuyển đổi xăng trong bồn từ màu đỏ đặc trưng của xăng A83 thành màu xanh lơ giống xăng A92 để bán với giá cao.

Sau đó, Hoà xả van để rút bớt 2.000 lít xăng và trong khi đang thực hiện trộm xăng thì CA bắt quả tang. Tại hiện trường, công an còn phát hiện, thu giữ một gói bột hóa chất màu nâu do đối tượng dùng để pha chế vào bồn xăng còn sót lại để gửi đi giám định.

Theo kết quả giám định của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 3, chất bột màu nâu được Hoà dùng để pha chế vào xăng là “chất bột màu hữu cơ công nghiệp, hoà tan trong xăng”. Hiện công an đang tạm giữ chiếc xe bồn (biển số 57H-5719) chở 14.000 lít xăng trên để phục vụ công tác điều tra vụ pha chế xăng này.

Theo Trung Thành
Lao động

Mới nhất